Top 10 Khuôn Làm Bánh Bông Lan Nhỏ, Khuôn Bánh Bông Lan

Khuôn làm bánh là một trong những dụng cụ không thể thiếu của mỗi người thợ làm bánh, khuôn được dùng để định hình cho chiếc bánh với những hình dáng và kích thước theo mong muốn của người thợ bánh. Dưới đây là tổng hợp 16 loại khuôn làm bánh thông dụng và kinh nghiệm chọn mua khuôn làm bánh.

Đang xem: Khuôn làm bánh bông lan nhỏ

Khuôn bánh là một trong những dụng cụ làm bánh vô cùng quan trọng được sử dụng trong quá trình làm bánh, tuy nhiên khi tìm mua khuôn làm bánh bạn lại vô cùng băn khoăn bởi khuôn bánh có rất nhiều kích thước cũng như hình dáng vô cùng phong phú được bày bán trên thị trường. Khuôn bánh cũng được chia thành nhiều loại khuôn với chất liệu và màu sắc khác nhau phù hợp với các loại bánh khác nhau.

Khi chọn mua khuôn bánh bạn cần lưu ý mua những loại khuôn nướng bánh có kích thước vừa với lò nướng nhà mình, vì vậy mà trước khi lựa chọn mua những loại khuôn bạn cần phải đo kích thước lò nướng nhà mình để chọn được loại khuôn phù hợp. Và điều quan trọng hơn đó chính là trong một số công thức có ghi cụ thể kích thước của khuôn nướng bánh, thì bạn tuyệt đối không thay đổi kích thước khuôn khi làm bánh để đảm bảo thời gian, nhiệt độ khi nướng bánh sẽ chín và phồng đều.

Để giải đáp được những thắc mắc cũng như chia sẻ thêm kinh nghiệm trong quá trình chọn mua dụng cụ làm bánh cơ bản. Bài viết dưới đây hoimegame.com sẽ chia sẻ với các bạn tổng hợp những loại khuôn bánh và kinh nghiệm chọn mua những loại khuôn nướng bánh phù hợp nhất.

Nội Dung

ẨnHiện
1 Phần I: Tổng quan về khuôn làm bánh2 Phần II: Tổng hợp các loại khuôn làm bánh3 Phần III: Những điều cần lưu ý khi sử dụng khuôn làm bánh

Phần I: Tổng quan về khuôn làm bánh

Các hình dạng khuôn bánh cơ bản nhất

Các loại khuôn bánh có hình dạng cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu bao gồm các loại khuôn:

*
*

Khuôn bánh hình chữ nhật cơ bản được sử dụng khá nhiều trong làm bánh (Ảnh: Internet)

Khuôn chữ nhật: Khuôn hình chữ nhật là loại khuôn cơ bản mà mỗi người thợ làm bánh đều có. Có rất nhiều loại khuôn hình chữ nhật với những kích thước lớn nhỏ khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, thông thường bạn có thể dễ dàng mua được những loại khuôn có kích thước như: 9x13cm, 23x33cm… các loại khuôn này có thể chứa được một khối lượng bột bánh lên đến 3,4 lít rất tiện lợi cho những loại bánh bông lan. Chất liệu của khuôn bánh hình chữ nhật cũng khá đa dạng cho bạn chọn, có thể được làm từ thủy tinh, gốm, inox… có loại khuôn chữ nhật có nắp đậy khá tiện dụng cho việc di chuyển.

*
*

Khuôn bánh hình vuông được làm với nhiều kích cỡ giúp bạn lựa chọn dễ hơn(Ảnh: Internet)

Khuôn bánh hình vuông: Cũng tương tự như chiếc khuôn hình chữ nhật, tuy nhiên khuôn hình vuông có chút khác nhau về kích thước. Khuôn vuông thường có kích thước 9x9cm, 23x23cm… loại khuôn này được sử dụng thông dụng nhất với chất liệu kim loại. Ngoài ra còn có loại khuôn vuông kích thước 20x20cm tiện dụng khá phù hợp với nhiều công thức làm bánh tại nhà. Khi sử dụng khuôn bánh này bạn nên dùng loại khuôn có đế rời để lấy bánh dễ hơn nhé.

Xem thêm: Những Cách Làm Bánh Waffle Mặn, Những Cách Làm Bánh Waffle Theo Hương Vị Châu Âu

*
*

Khuôn hình tròn là loại khuôn cơ bản nhất mà bạn tiếp xúc khi mới học làm bánh(Ảnh: Internet)

Khuôn bánh hình tròn: Khuôn hình tròn là loại khuôn ngay từ khi học làm bánh bạn đã cần chuẩn bị, loại khuôn cơ bản này bạn nên có ít nhất cho mình 3 kích thước. Loại khuôn tròn kích thước 9cm sẽ giúp bạn làm được những lớp bánh nhiều tầng mà không cần sử dụng dao cắt và đồng thời tiết kiệm được thời gian nướng bánh. Loại khuôn tròn thường đa dạng ở độ sâu, bạn nên chọn loại có độ sâu nhiều một chút để sử dụng được nhiều hơn nhé.

*
*

Các loại khuôn cơ bản giúp bạn tạo hình bánh dễ dàng hơn (Ảnh: Internet)

Cách loại khuôn cơ bản khác: Ngoài các loại khuôn bánh hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, các hình dạng cơ bản thường có thêm những các loại khuôn hình trái tim đơn giản, hình bông hoa, hình đa giác với nhiều kích thước khác nhau. Các loại khuôn bánh cơ bản được làm với các chất liệu phổ biến với các loại khuôn nhôm, khuôn bánh inox, khuôn kim loại có lớp chống dính và khuôn bánh silicon.

Khuôn bánh ngọt với hai dạng cơ bản nhất

Khuôn báng ngọt nói chung ngoài hình dáng cơ bản được nêu ở trên thường được chia làm 2 dạng cơ bản nhất: Loại khuôn đế liền và loại khuôn đế rời. Hai loại khuôn bánh này đều có những kích thước và hình dáng tương tự như nhau, tuy nhiên đế khuôn khác nhau ở chỗ đế có thể liền khuôn hoặc rời khuôn.

*
*

Khuôn thường có hai dạng: đế liền và đế rời với những ưu điểm riêng

Theo đó, loại khuôn đế liền thường đơn giản và dễ sử dụng hơn cho những người mới bắt đầu. Loai khuôn này có phần đế liền khuôn nên khi thực hiện công đoạn nướng bánh sẽ đơn giản hơn, chỉ cần cho khuôn vào lò nướng là xong.

Xem thêm: Dịch Vụ Tự Làm Bánh Sinh Nhật Tphcm Ngon, Bánh Tự Làm

Loại khuôn có đế rời thường thích hợp với người làm bánh chuyên nghiệp hơn, loại khuôn này sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện công đoạn nướng bánh và lau chùi khuôn khi làm vệ sinh. Sau khi nướng bánh chỉ cần đẩy phần đế bánh lên là có thể dễ dàng lấy bánh khỏi khuôn, tuy nhiên việc “thất lạc” dụng cụ trong nhà bếp sẽ dễ khiến bạn “đổ mồ hôi” tìm kiếm.

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories