Làm Bánh Anh Bất Ngờ – Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá#Ngon Bất Ngờ

Dù từng là người không biết làm việc nhà hay nội trợ, mới chỉ bước chân vào thế giới “bơ bột” nhưng ông bố đảm Hoàng Ánh đã gây được bất ngờ cho mọi người vì anh có thể làm được những chiếc bánh đẹp chẳng khác nào đầu bếp. 

Ngày nay, việc đấng mày râu vào bếp đã không còn xa lạ nhưng hình ảnh các chàng trai, ông bố đảm đứng bếp, làm ra những món ăn ngon, những chiếc bánh hấp dẫn vẫn luôn khiến các chị em thích thú. Điều này không chỉ thể hiện chị emngưỡng mộ tài đảm của họ mà còn chứng minh, khi được đàn ông chia sẻ việc nhà phái nữ vô cùng vui vẻ.

Đang xem: Làm bánh anh bất ngờ

Là một người chồng, người cha, vốn luôn bận bịu với công việc trong lĩnh vực giáo dục nên Hoàng Ánh (29 tuổi, Hà Nội) không có điều kiện vào bếp. Tuy nhiên, thời gian nghỉ dịch COVID-19 kéo dài đã khiến anh thay đổi hoạt động, bắt tay vào bếp để chia sẻ công việc với vợ, thử sức thêm lĩnh vực làm bánh. Nhờ thế, những hình ảnh của anh khi chia sẻ lên hội nhóm nấu ăn trên facebook đã nhận được nhiều lượt yêu thích của chị em.

*

Hoàng Ánh chia sẻ,trước khi lấy vợ mình đã từng là người không kiếm được 10 triệu/tháng, cũng không làm việc nhà. Lấy vợ xong, mọi việc trong nhà anh cũng gần như không quan tâm tới. “Đồ đạc để ở đâu mình đều phải hỏi vợ, quần áo thì cứ gấp gọn gàng xong rồi mình cứ rút cái mình cần là tung hết cả tủ lên. Mình cũng đã từng cằn nhằn với vợ mình là sao mua nhiều thứ thế, nồi chảo chỉ cần mỗi thứ 1 cái là đủ nấu nướng rồi…”, anh nói.

Xem thêm: Nghệ Nhân Tiết Lộ Cách Làm Bánh Xu Xê, Cách Làm Bánh Xu Xê Truyền Thống Đơn Giản

Mỗi lần người giúp việc về quê, vợ chồng anh phải quán xuyến toàn bộ việc nhà. Khi vợ than thở vài câu mệt, anh lại nói, “Rửa bát, quét nhà thôi mà cũng mệt, thì những nhà không có giúp việc thì họ làm thế nào”. Nói vậy chỉ vì anh chưa từng làm việc nhà và chưa hiểu được vợ mình. Anh đã khẳng định,sau khi lấy vợ, anh trở thành mẫu ngườikiếm được trên 30 triệu 1 tháng và không làm việc nhà.

Thế nhưng dịch COVID-19 bùng phát, công ty về giáo dục của anh bắt buộc đóng cửa, vợ anh đề nghị chia đôi việc nhà. Chính điều đó, đã khiến anh hiểu và thông cảm cho vợ hơn; dành thời gian cho con nhiều hơn. Cũng nhờ có làm việc nhà thường xuyên khiến sức khỏe của anh cũng tốt hơn. Đến giờ, bất cứ khi nào vợ mệt, anh có thể tự tin đảm nhiệm toàn bộ việc nhà, trong đó có cả nấu nướng cho gia đình thưởng thức.

Ngoài nấu ăn, thỉnh thoảng ông bố 9X còn thường xuyên làm các món bánh rất hấp dẫn. Nhìn những chiếc bánh ngon miệng, đẹp mắt, không ai nghĩ Hoàng Ánh chỉ mới bắt đầu làm bắt đầu từ khi nghỉ dịch tại nhà. Anh cho biết,có thể với nhiều người thì làm bánh là môn nghệ thuật, cần gen khéo léo nhưng đối với 9X thì làm bánh là thành quả của việc làm đi làm lại nhiều lần, cứ làm dần và rút kinh nghiệm thì bánh sẽ ngon và đẹp hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Khoai Môn Hấp Nước Dừa Mềm Thơm Béo Ngậy Ai Cũng Thích Mê

“Có món thì mình làm lần đầu thành công ngay, nhưng có món phải làm đi làm lại 3 – 4 lần.Mình không làm bánh chuyên nghiệp nên mọi thứ đều phải kiểm travà thử nhiều lần thì mới cho ra thành phẩm ưng ý được. Đặc điểm của việc làm bánh là phải ngồi đợi bánh nở và canh nướng bánh rất nhiều, nên mình cứ vừa làm các công việc khác vừa làm bánh thôi, nên làm đến 12h thậm chí là 1h sáng là chuyện khá thường xuyên”, ông bố đảm nói.

Leave a Comment