Làm bánh bao không cần bột nở

Đổi vị với món bánh bao thơm ngon cơ mà cũng không nhất thiết phải lo lắng thực phẩm phú gia. Mời người mẹ tìm hiểu thêm phương pháp làm bánh mới với công thức giảm bớt tối đa các gia vị nhé!

Tại lứa tuổi ăn dặm trẻ rất lôi cuốn lười ăn. Chỉ gồm có “món lạ miệng” bắt đầu có thể giúp chị em thanh nhàn hơn lúc tới bữa. Tuy nhiên, với tthấp từ là một cho 3 tuổi thì những chị em sẽ bị tinh giảm không ít vào khâu sàng lọc vật liệu và gia vị. Vì những hóa học phụ gia như men nở, bột nở, phân tử nêm… không giỏi đến trẻ. Nhưng liệu bà mẹ đã biết đến mang đến bí quyết nấu ăn ăn uống tinh giảm tối nhiều các gia vị chỉ áp dụng vị ngọt của rau củ chưa? Mời bà bầu tham khảo phương pháp có tác dụng bánh sau nhé!


*

Nguyên ổn liệu

– 500 gram bột mì nhiều dụng

– 2 tsp dầu ăn

– 100 ml nước ấm hoặc sữa tươi ko đường

– 100 ml nước ép rau quả để sản xuất color như thể nước xay rau bắp cải tím, nước xay cà rốt, nước nghiền súp lơ xanh …

Đối cùng với phần bột:

Cách 1 – Ủ bột, bước đặc trưng nhất

Để có được những chiếc bánh bao trả hoản thì khâu ủ bột là yêu cầu đặc biệt quan trọng chút ít trọng độc nhất. Thứ nhất bạn đến số đông nguyên vật liệu quan trọng vào một trong những loại thau rồi nhồi nhuyễn. Sau đó cần sử dụng màn bọc thực phđộ ẩm đậy kín đáo lại cùng nhằm bột ở địa điểm bao gồm ánh nắng mặt trời ấm cùng ủ trong vòng 1 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay.

Bạn đang xem: Làm bánh bao không cần bột nở

Bước 2 – Cán bánh

Sau lúc ủ bột, chúng ta với nát ra nhồi thêm 5 phút ít mang đến nhuyễn.

Dùng tay phân loại bột ra thành những viên bột nhỏ thiệt hầu hết nhau nhằm cán bánh

Viên nhỏ ra hoàn thành, ta lại khiến cho gần như viên bột ngủ khoảng 20 phút ít mang đến bột nở thêm, góp bánh mượt với dai.

Xem thêm: Cách Làm Các Loại Bánh Nhật Bản Ngon Nổi Tiếng Lại Dễ Làm, Cách Làm 6 Món Bánh Nhật Bản Ngon Miễn Chê

Bước 3 – Tiến hành ủ bánh lần nhì, sau khi hoàn thiện

Sau khi đặt bột nghỉ 20 phút, ta rước đều viên nát ra cán với gói bánh bao nhỏng bình thường.

Mẹ đến những chiếc bánh hoàn thiện lại vào thau hoặc ktuyệt và sử dụng màng bọc thực phẩm đóng góp bí mật để thực hiện ủ thêm nửa tiếng mang đến bánh nsinh hoạt trước lúc lấy hấp.

Đối với phần nhân bánh:

Mẹ rất có thể tự chọn theo sở trường của nhỏ. cũng có thể là thị lợn xay với trứng cút hoặc những nhiều loại nấm… Tuy nhiên chị em hãy nhớ là không dùng các gia vị nhỏng tiêu, tỏi, muối… bởi hệ tiêu hóa của trẻ vẫn nhỏ non yếu ớt.

Hấp bánh như bình thường:

Lúc bột với nhân vẫn sẵn sàng chuẩn bị người mẹ nặn bánh với mang đến bánh vào trong nồi tương đối nhằm hấp. Dùng tăm để demo, trường hợp bột không kết dính tăm là bánh vẫn chín rồi đấy!

Vậy là bà bầu sẽ ngừng hoàn thành món bánh bao không cần sử dụng bột nlàm việc hết sức an ninh mang đến nhỏ bé yêu!