Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Bánh Chocopie, Những Mẫu Bánh Sinh Nhật Độc Lạ Cho Mùa Giãn Cách

Bánh kem, bánh gato là loại quà tặng truyền thống được dùng trong các dịp sinh nhật. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc thử điều gì đó mới mẻ để chiếc bánh sinh nhật thêm phần khác lạ? Muốn có được một món quà tặng sáng tạo, cùng tham khảo 10 ý tưởng làm bánh sinh nhật độc đáo dưới đây cùng GATO nhé!

Phần I. Cốt bánh sinh nhật sáng tạo với chút bất ngờ nhỏ bên trong

Cốt bánh sinh nhật làm từ bông lan mềm xốp và thường không được trang trí. Chỉ cần tìm tòi, nghiên cứu một chút, bạn có thể tạo bất ngờ nhỏ trong lúc mọi người cắt bánh sinh nhật. Chiếc bánh sinh nhật bạn làm sẽ trở thành món quà tặng sáng tạo nhờ phần cốt bánh đặc biệt ẩn dưới lớp kem béo ngậy.

Đang xem: Làm bánh sinh nhật bằng bánh chocopie

1. Hoạ tiết Rainbow hay Caro?

Với sự trợ giúp của màu thực phẩm, hoặc sử dụng các hương vị tự nhiên có màu như trà xanh, cam, dâu tây đỏ, khoai môn tím bạn có thể kết hợp tất cả lại trong cốt bánh gato để chiếc bánh trở thành món quà tặng sáng tạo.

*

Làm chiếc bánh gato trở thành quà tặng sáng tạo dịp sinh nhật với cốt bánh cầu vồng

Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần 2 loại cốt bánh khác màu cùng khuôn nướng với 3 mức nhỏ, vừa và lớn, bạn sẽ làm được cốt bánh gato hoa văn caro rất tuyệt. Tham khảo hướng dẫn bằng ảnh dưới đây nhé! Đảm bảo người cắt chiếc bánh sẽ không khỏi ngỡ ngàng với món quà tặng độc đáo này

*

Bạn trai mê cờ vua chắc hẳn sẽ rất thích món quà tặng sáng tạo này do chính tay bạn làm

2. Quà tặng sáng tạo nhờ thông điệp ẩn trong bánh cupcake

Đặt phần nhân trái tim từ mứt dâu hoặc một phần bánh cookies/ cupcake hình trái tim màu đỏ vào giữa cốc giấy. Sau đó đổ hỗn hợp bơ vào ¼ cốc và đổ đầy phần còn lại với hỗn hợp bột đường làm bánh cupcake, nướng bình thường. Bạn sẽ được thành quả như hình dưới. Cupcake với nhân trái tim cất giấu bên trong thật là một món quà tặng sáng tạo không chỉ cho dịp sinh nhật mà còn là món quà tặng sáng tạo ngày valentine.

Quà tặng cho bạn trai ngày sinh nhật, valentine cupcake với nhân trái tim bên trong

3. Kẹo bên trong bánh món quà tặng sáng tạo cho bé

Nếu như 2 ý tưởng làm quà tặng sáng tạo trên sử dụng phần cốt bánh bên trong, thì với ý tưởng làm quà tặng sáng tạo này, bạn lại cần khoét bỏ cốt bánh bên trong cho thật rỗng.

Kẹo trong bánh gato sinh nhật bất ngờ nhỏ cho món quà sinh nhật sáng tạo

Nếu cốt bánh gato sinh nhật bình thường cần 4 lớp, bạn có thể thay bánh gato bằng bánh Pinata với 2 lớp vỏ hình cầu. Việc làm quà tặng sáng tạo sẽ đơn giản hơn mà chiếc bánh vẫn không kém phần hấp dẫn. Những viên kẹo M&M đầy màu sắc, kẹo socola và kẹo que bên trong bánh Pinata là món quà tặng sáng tạo khiến bé yêu thích thú khi cắt bánh

*

Bánh Pinata với một chút bất ngờ nhỏ bên trong

4. Làm quà tặng sáng tạo bánh sinh nhật chữ số chỉ với khuôn tròn và chữ nhật

Để chiếc bánh sinh nhật bớt nhàm chán, thay vì hình tròn bạn có thể tạo hình cho bánh thành dạng chữ số. Chỉ với khuôn tròn và khuôn chữ nhật, tham khảo hình dưới đây để biết cách ghép các phần cốt bánh lại nhé.

Phần 2. Trang trí bánh sinh nhật sáng tạo

Trong phần 1 bạn đã biết được một số mẹo với cốt bánh để làm quà tặng sáng tạo dịp sinh nhật. Phần tiếp theo này cùng học vài cách trang trí bánh độc đáo làm quà tặng sáng tạo nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây, 2 Chuẩn Vị Giòn Tan, Ngon Hơn Ngoài Quán

5. Một số mẹo phủ kem (frosting) để chiếc bánh sinh nhật thêm phần sáng tạo

Đã bao giờ bạn thấy nhàm chán khi trang trí bánh sinh nhật mà chỉ với một lớp kem phủ ngoài cốt bánh? Với các dụng cụ mà bất cứ nhà bếp nào cũng có như thìa, dĩa, dao, tăm và gợi ý dưới đây, bạn không cần đến socola vụn hay hoa quả, đường fondant để trang trí bánh mà chiếc bánh gato vẫn trở thành món quà tặng sáng tạo.

6. Viết chữ với cốm và đường icing

Cốm nhiều màu sắc hay đường lấp lánh là những nguyên liệu phổ biến nhất để trang trí trên bề mặt bánh kem. Ngoài cách rắc ngẫu nhiên lên lớp kem, bạn còn biết cách nào để sử dụng 2 nguyên liệu này trang trí bánh sáng tạo? Dưới đây là 2 tips để có chiếc bánh sinh nhật trang trí đẹp mắt làm quà tặng sáng tạo

*

Sử dụng giấy nên (hoặc giấy nilon) lót bánh và dao trổ cắt các hoạ tiết, sau đó phủ đường hoặc hạt cốm màu lên trên bạn sẽ có ngay món quà tặng sáng tạo mà không mất nhiều công trang trí

7. Birthday message

Là bánh sinh nhật không thể thiếu thông điệp quan trọng rồi Thay vì viết thiệp hoặc sử dụng kem khác màu để viết chữ lên mặt bánh, bạn có thể áp dụng cách này nhé! Như vậy sẽ có thêm khoảng trống trên mặt ánh để trang trí những gì bạn thích. Một cách chúc mừng sinh nhật thật độc đáo phải không?

8. Bóng bay

Ngoài các topping trang trí phổ biến như giấy màu, đường icing, cốm thì bóng bay cũng là lựa chọn mới mẻ không tồi để có một quà tặng sáng tạo. Quá hợp với dịp sinh nhật luôn.

9. Ốc quế

Ốc quế chỉ được dùng với những cây kem.Nhưng bạn biết không, dùng để trang trí bánh cũng là một cách hay tuyệt để có một món quà tặng sáng tạo và không thể dụng hàng đấy.

Còn cách gì khác để chiếc bánh sinh nhật trở thành món quà tặng sáng tạo?

10. Bánh kem

Đúng với tên gọi, điều đặc biệt ở chiếc bánh này là sử dụng kem lạnh để trang trí! Như vậy sẽ không bị ngấy mà vẫn rất hấp dẫn phải không. Có điều bạn phải ăn luôn ngay khi trang trí hoặc bảo quản lạnh chiếc bánh này nhé.

Xem thêm: Game Làm Bánh Chưng Khổng Lồ, Trò Chơi Gói Bánh Chưng Ngày Tết

và rất nhiều ý tưởng khác

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm vài ý tưởng làm bánh và trang trí bánh để có được món quà tặng sáng tạo trong dịp sinh nhật cũng như các dịp đặc biệt khác.

Leave a Comment