Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Bánh Bèo Ngon Cho Từng Món Bánh Của Miền Trung

Bánh bèo có nguyên liệu chính là bột gạo, bột năng, thường được làm thành các chén bánh nhỏ xinh có nhân tôm thịt đậm đà. Tuy vậy, phần bôt, nhân và các loại rau ăn kèm với bánh sẽ <…>

Bánh bèo có nguyên liệu chính là bột gạo, bột năng, thường được làm thành các chén bánh nhỏ xinh có nhân tôm thịt đậm đà. Tuy vậy, phần bôt, nhân và các loại rau ăn kèm với bánh sẽ trở nên khá rời rạc thiếu một chút gắn kết nếu thiếu đi phần nước chấm. Có thể nói cách làm nước bánh bèo chính là bí quyết cho món bánh đặc trưng của người dân xứ miền Trung thêm hoàn thiện. Đĩa bánh bèo thiếu đi nước mắm ăn kèm dường như thiếu vị và không thể trọn vẹn.

Đang xem: Làm nước chấm bánh bèo ngon

*

Nếu đã biết cách làm bánh bèo nhưng vẫn chưa tìm được cho mình công thức pha nước mắm ăn kèm loại báng này cho ưng miệng mình nhất thì công thức pha chế nước sốt bánh bèo sau đây là một gợi ý mà bạn không thể không thử nghiệm 1 lần.

Nội Dung

1 Cách pha nước mắm ăn bánh bèo ngon đậm vị

Cách pha nước mắm ăn bánh bèo ngon đậm vị

Có nhiều cách pha khác nhau. Bên dưới là một số kiểu pha chế, tùy các bạn chọn lựa. Nếu các bạn có cách pha chế khác xin vui lòng chia sẻ :hi:Đa số các cách pha chế thường theo tỷ lệ. Do đó, lần đầu thử nghiệm, các bạn nên dùng muỗng nhỏ pha thử một ít nếm xem cách nào thích hợp với khẩu vị rồi hãy pha theo số lượng nhiều.

Cách pha nước bánh bèo với mắm và đường

Nguyên liệu pha nước mắm bánh bèo với đường và mắm-1 chén nước mắm ngon-2 chén đường cát trắngThực hiện pha nước mắm bánh bèo với mắm và đườngĐem nấu lên cho sôi nhẹ thành một hỗn hợp kẹo như mật ong. Sau đó cất vào hũ. Khi nào ăn thì lấy ra khoảng 2, 3 muỗng canh, pha thêm 2, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy cho tan kỹ, cho thêm chanh+ớt+tỏi là xong. Ăn bánh xèo hay bánh cuốn thì không pha tỏi mà chỉ cho thêm nước lọc và chanh ớt thôi. Bạn cứ làm thử rồi gia giảm theo ý thích, mỗi lần gia giảm thì lấy bút ghi ra thật kỹ, sau đó chọn tỷ lệ nào ngon nhất thì cứ thế mà tiếp tục.(Công thức của cô Nguyễn Doãn Cẩm Vân chỉ dẫn)

*

Cách pha nước bánh bèo với nước tôm tươi

Nguyên liệu pha nước mắm bánh bèo với nước tôm tươiTôm tươi, nước mắm, tỏi, ớtCách thực hiện pha nước mắm bánh bèo với nước tôm tươiLuộc tôm tươi với nước thật sôi khoảng 7 phút, tôm chín vớt ra. Tôm nguội đem xay nhuyễn rồi làm tôm chấy ăn với bánh bèo. Để cho nước luộc tôm lắng xuống, múc phần nước trong cho vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho nước mắm ngon vào từ từ, nếm vừa ăn.Có thể thử theo tỷ lệ 1 chén nước luộc tôm + 2 tbsp nước mắm ngon. Nếm thử rồi gia giảm nước mắm cho vừa khẩu vị mỗi người. Yêu cầu nước mắm ăn bánh bèo phải ngọt ngọt mặn mặn. Thêm tỏi + ớt giã nhuyễn

Cách pha nước bánh bèo với nước dừa

Nguyên liệu pha nước mắm bánh bèo với nước dừa1 chén nước mắm ngon + 1 chén đường cát vàng cho có màu vàng đẹp + 3 chén nước dừa tươiNước chanh, tỏi bămCách làm nước bánh bèo từ nước dừaNấu tan nước dừa tươi và đường cát, cho nước mắm vào, chờ cho sôi, bọt cho trong. Bắc xuống bếp, chế nước mắm đã nấu qua rây để lọc cặn đường và cặn nước mắm. Chờ đến khi nước mắm nguội thì vắt chanh vào, sau đó cho tỏi băm nhuyễn vào cho thơm. Thông thường khoảng hai quả chanh lớn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Lá Rau Mơ : Món Bánh Dân Dã Miền Tây Khiến Nhiều

*

Cách pha nước bánh bèo với giấm, đường

Nguyên liệu pha nước mắm bánh bèo với giấm, đườngGiấm, đường, mắm, nước, chanh, tỏi, ớtCách làm nước bánh bèo với giấm, đường2 giấm + 2 đường + 1 nước mắm + 4 nước, có thể bớt chút giấm và vắt chút chanh cho thơm hơn. Khi nào gần ăn thì đập tỏi, ớt thái mỏng, tỏi ớt sẽ nổi trên mặt nước mắm.

Cách pha nước bánh bèo với giấm ngâm tỏi ớt

Nguyên liệu pha nước mắm bánh bèo với giấm ngâm tỏi ớtTỏi, ớt, giấm, đường, mắm, chanhCách làm nước bánh bèo với giấm ngâm tỏi ớt( A ) Tỏi và ớt: đập dập, băm nhỏ, cho vào 100 mL giấm ngâm hơn 10 phút.( B ) Pha 100 grams đường + 200 mL nước + 100 mL nước mắm trộn đều.Trộn ( A ) vào ( B ). Nếm lại xem đã vừa ăn hay chưa, có thể gia giảm một chút tùy khẩu vị. Có thể thả ít tép chanh, hay vắt chút nước chanh nếu thích.

Cách pha nước bánh bèo với tỷ lệ đơn giản

Nguyên liệu pha nước mắm bánh bèo với tỷ lệ đơn giảnĐường, giấm, nước, mắm, tỏi, ớtTỷ lệ pha nước bánh bèo đơn giảnPha theo tỷ lệ: 1 đường + 1 giấm + 2 nước + 1 nước mắm ngon + tỏi + ớt

Cách pha nước bánh bèo sử dụng mắm mực

Nguyên liệu pha nước mắm bánh bèo dùng mắm mựcĐường, nước, giấm, mắm mực, ớt, tỏiTỷ lệ làm nước bánh bèo dùng mắm mực1 đường + 1/2 giấm + 4.5 nước + 1 nước mắm con mực + ớt xay có tỏi. Nước mắm con mực càng ngày càng mặn hơn hồi xưa. Do đó, nếu thấy mặn thì có thể pha 5 phần nước.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Nướng Đà Lạt Giòn Ngon Ngay Tại Nhà, Cách Làm Bánh Tráng Nướng Siêu Giòn Ngon Tại Nhà

*

Cách pha nước bánh bèo với mắm cua

Nguyên liệu pha nước mắm bánh bèo với mắm cuaĐường, giấm, nước, mắm cua, ớt, tỏi, chanhCách làm nước bánh bèo với mắm cua1 đường + 1/4 giấm + 4 nước + 1 nước mắm con cua + ớt băm nhuyễn + tỏi đập dập + chút xíu nước chanh. Nước mắm nầy sẽ ít chua hơn pha cách dùng mắm mực có mùi chanh ớt tỏi cho ai thích.8 cách làm nước bánh bèo trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có thêm nhiều phương án để tạo nên bát nước chấm phù hợp nhất với khẩu vị của mình. Với những cách sử dụng mắm mực hay mắm cua, bạn sẽ thấy thay vì sử dụng mắm cá truyền thống, bát nước chấm sẽ có vị, có hương của mực, của cua hết sức lạ miệng cũng như lạ mũi. Chắc hẳn sẽ có nhiều bất ngờ khi thấy bánh bèo trở nên lạ miệng nhờ các loại nước chấm khác nhau như thế này. Hãy thử nghiệm pha theo từng tỷ lệ bạn nhé!

Leave a Comment