Làm việc cùng nhau trên bản trình bày PowerPoint

Office 365 | Cài Đặt Miễn Phí Đăng Ký Đơn Giản Nhất Năm 2022, Thành Công 100%, Ai Cũng Cài Được
Office 365 | Cài Đặt Miễn Phí Đăng Ký Đơn Giản Nhất Năm 2022, Thành Công 100%, Ai Cũng Cài Được

Khi bạn lưu bản trình bày vào OneDrive hoặc SharePoint trong Microsoft 365, bạn có thể cộng tác đồng thời trên bản trình bày với đồng nghiệp của mình.

Để làm việc đồng thời trên bản trình bày, tất cả tác giả cần sử dụng PowerPoint 2010 hoặc mới hơn (trên Windows), PowerPoint 2016 cho Mac hoặc phiên bản mới hơn hoặc PowerPoint cho web.

Bản trình bày cũng cần được lưu vào OneDrive hoặc SharePoint trước khi bạn có thể cộng tác.

Xem những người khác đang làm việc ở vị trí nào trong bản trình bày chung của bạn

 1. Mở bản trình bày và bắt đầu làm việc trên đó.

  Nếu có người đang xem hoặc làm việc trong bản trình bày, ảnh thu nhỏ của họ sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của dải băng. PowerPoint sẽ thông báo cho bạn khi có người mở hoặc thoát khoải bản trình bày của bạn.

 2. Bạn cũng có thể thấy tên của bất kỳ ai đang xem hoặc chỉnh sửa bản trình bày trong ngăn Chia sẻ. Có một chỉ báo—trên ảnh thu nhỏ của trang chiếu và trong trang chiếu thực—giúp cho bạn biết được nơi một ai đó đang làm việc ở bản trình bày. Di chuột qua hoặc chọn chỉ báo đó để xem người đang chỉnh sửa.

  (Đối với trợ năng, PowerPoint cũng cho phép bạn bật tùy chọn tự động hiển thị tên người chỉnh sửa. Bạn có thể bật tùy chọn này bằng cách thực hiện theo quy trình sau: Tệp > Tùy chọn > Nâng cao > Hiển thị > Hiển thị cờ báo có cho các mục đã chọn.)

 3. Khi đã hoàn tất công việc, hãy lưu tệp của bạn.

  Khi các tác giả khác thực hiện thay đổi, bạn sẽ thấy những điều sau khi bạn lưu.

  Nếu cập nhật của bạn và cập nhật của các tác giả khác không xung đột thì chúng sẽ tự động được kết hợp và bạn không cần phải làm gì khác.

Thông báo khi bạn mở tệp đã được thay đổi

Sau khi những người khác thực hiện thay đổi với tệp bản trình bày dùng chung, PowerPoint for Microsoft 365 sẽ thông báo cho bạn khi bạn mở lại tệp. Một biểu ngữ nhỏ sẽ cho bạn biết ai đã thay đổi bản trình bày của bạn khi bạn không có mặt.

PowerPoint for Office 365 cho bạn biết người đã thực hiện thay đổi cho tệp dùng chung trong khi bạn vắng mặt

Theo dõi thay đổi: Phần do người khác sửa được tô sáng

PowerPoint for Microsoft 365 sẽ tự động theo dõi các thay đổi được thực hiện trong tài liệu trực tuyến.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ video. Hãy cài đặt Microsoft Silverlight, Adobe Flash Player hoặc Internet Explorer 9.

 1. Khi bạn mở lại bản trình bày đã được thay đổi (hoặc nằm trong một tệp đang được người khác chỉnh sửa trực tiếp), những trang chiếu đã thay đổi đều sẽ được tô sáng bằng màu lam ngọc trong ngăn hình thu nhỏ. Mẹo công cụ cho biết” “Slide has unread changes” (Trang chiếu có các thay đổi chưa đọc).

 2. Chọn một hình thu nhỏ để xem trang chiếu ở kích cỡ đầy đủ. Bạn sẽ thấy phần đã thay đổi của trang chiếu được khoanh màu ngọc lam. Một ký hiệu kèm theo cho bạn biết thay đổi này do ai thực hiện và thời điểm thực hiện. Bằng cách nhìn vào trang chiếu đã chỉnh sửa, bạn xóa phần tô sáng màu ngọc lam và ký hiệu “trang chiếu có những thay đổi chưa đọc” trên trang chiếu đó.

  (Trong một số trường hợp, trang chiếu đã chỉnh sửa sẽ được tô sáng nhưng loại thay đổi đã thực hiện sẽ không được khoanh trên từng trang chiếu. Ví dụ về những thay đổi này bao gồm: Thay đổi trong ngăn Ghi chú, thao tác xóa một hình, thêm chú thích và thay đổi ảnh động.)

Điều quyết định việc thay đổi có được tô sáng hay không:

 • Tính năng này áp dụng cho các tài liệu dùng chung được lưu trữ trong OneDrive và SharePoint.

 • Thay đổi chỉ được tô sáng khi người thực hiện thay đổi đang sử dụng PowerPoint cho web hoặc PowerPoint for Microsoft 365 —ít nhất là phiên bản 1707 của Kênh Hiện tại hoặc phiên bản 1803 của Semi-Annual Enterprise Channel. Tìm phiên bản Office của bạn

 • Thay đổi không được tô sáng nếu tùy chọn dữ liệu sửa đổi bị tắt đối với tài liệu này trong Tùy chọn Quyền riêng tư của Trung tâm Tin cậy:

  Nếu tùy chọn quyền riêng tư không được bật thì tên người dùng (và thời gian của lần chỉnh sửa gần nhất do người đó thực hiện cho một đối tượng) sẽ được lưu trữ trong bản trình bày để hỗ trợ tính năng tô sáng sửa đổi này. Sử dụng Giám định viên Tài liệu để loại bỏ thông tin đó nếu cần. (Xem bài viết Loại bỏ dữ liệu ẩn và thông tin cá nhân bằng cách kiểm tra tài liệu , bản trình bày hoặc sổ làm việc để biết hướng dẫn về cách sử dụng Giám định viên Tài liệu.)

  Nếu các tùy chọn quyền riêng tư được bật thì tính năng tô sáng sửa đổi sẽ bị tắt, nghĩa là không có dữ liệu cá nhân nào (tên người dùng và thời gian đã nêu bên trên) được lưu lại.

  Để tô sáng nội dung sửa, dữ liệu về trạng thái đã đọc/chưa đọc của từng trang chiếu sẽ được PowerPoint lưu trữ riêng biệt. Vị trí là nơi dữ liệu được lưu trữ tùy theo phiên bản và kênh PowerPoint bạn đang sử dụng. Chúng tôi đang chuyển sang lưu trữ dữ liệu trong dịch vụ Microsoft trực tuyến được thiết kế để lưu cài đặt người dùng nhưng chúng tôi chưa hoàn tất toàn bộ việc chuyển đổi.

  Bảng sau liệt kê từng phiên bản liên quan của PowerPoint và nơi lưu trữ dữ liệu trạng thái đã đọc/chưa đọc về từng người mở tệp:

  Đối với số phiên bản này (hoặc trở về sau)

  Dữ liệu trạng thái được lưu trữ trong

  PowerPoint for Microsoft 365 trong Kênh Hiện tại

  từ 1707 đến 1710

  Trên đĩa của PC, theo đường dẫn:

  %appdata%\Microsoft\PowerPoint\SlideViewState

  Vị trí này được bảo vệ bởi thư mục Người dùng Windows; nếu muốn, bạn có thể xóa các tệp ghi trạng thái đã đọc/chưa đọc của chính mình theo cách thủ công.

  PowerPoint for Microsoft 365 in Current Channel

  1711

  Dịch vụ Microsoft Online

  PowerPoint for Microsoft 365 trong Semi-Annual Enterprise Channel

  1803

  Dịch vụ Microsoft Online

  PowerPoint for Microsoft 365 for Mac

  16.11

  Dịch vụ Microsoft Online

  PowerPoint for Android

  16.0.9001.2077

  Dịch vụ Microsoft Online

  PowerPoint for iOS

  2.9.108.0

  Dịch vụ Microsoft Online

  PowerPoint Mobile

  17.8827

  Dịch vụ Microsoft Online

 • Thay đổi sẽ không được tô sáng nếu tệp được mã hóa hay bảo vệ bằng mật khẩu.

 • Thay đổi sẽ không được tô sáng nếu tệp có định dạng .odp hay định dạng .ppt hoặc .pps của PowerPoint phiên bản cũ hơn.

Liên lạc bằng trò chuyện hoặc chú thích

Chọn Chú thích để tạo hoặc xem chú thích. Ngoài ra, bạn còn có thể trả lời hoặc giải quyết các chú thích, rồi đánh dấu là hoàn tất. Hãy xem Thêm chú thích để biết thêm thông tin.

( chỉMicrosoft 365 ) Bạn có thể trò chuyện ngay lập tức với những người khác đang làm việc trong bản trình bày được lưu trữ OneDrive cho cơ quan hoặc trường học hoặc SharePoint trong Microsoft 365.

Để bắt đầu: Trên thanh công cụ, ở đầu bên phải, bấm vào ảnh nhỏ hoặc tên viết tắt của một trong các cộng tác viên cũng đang làm việc trong tệp. On the menu that appears, select Join Group Chat.

A Teams chat window opens. Everyone in the file at that time is included in the chat. Nếu một người khác mở tệp để chỉnh sửa, họ cũng có thể tham gia trò chuyện nhưng sẽ không thấy bất kỳ lịch sử trò chuyện nào từ trước thời điểm họ mở tệp. Họ sẽ chỉ thấy các thông điệp mới kể từ khi họ mở tệp.

Xem các phiên bản trước của tệp

Office giữ lại các phiên bản trước của tệp SharePoint, OneDrive, và OneDrive cho cơ quan hoặc trường học trong khi bạn đang làm việc trên các tệp đó.

Để mở danh sách các phiên bản trước của tệp, hãy chọn tên tệp trong thanh tiêu đề của cửa sổ ứng dụng, sau đó chọn Lịch sử Phiên bản.

Lịch sử Phiên bản là để xem chứ không phải để chỉnh sửa. Bạn có thể xem bất kỳ phiên bản trước nào của tệp.

Để mở phiên bản trước đó:

 • Trong ngăn Lịch sử Phiên bản ở bên phải, chọn Mở phiên bản ở một trong các mục lịch sử phiên bản.

  Bản sao chỉ đọc của phiên bản đó được mở trong một cửa sổ PowerPoint biệt.

Giải quyết những thay đổi xung đột

Nếu có thay đổi xung đột, một bản so sánh bằng hình ảnh giữa các thay đổi của bạn và các thay đổi xung đột từ một trong những người cộng tác của bạn sẽ bật lên khi bạn chọn Lưu. Bạn có thể chọn những thay đổi mà bạn muốn giữ lại.

Chỉ những thay đổi do người khác thực hiện mà trực tiếp xung đột với những thay đổi bạn đã thực hiện mới hiển thị trong bản so sánh. Những thay đổi không xung đột sẽ được tự động phối vào bản trình bày của bạn khi bạn lưu và bạn có thể xem những thay đổi này trong chế độ xem Thay đổi của Tôi.

 1. Chọn Thay đổi của Tôi hoặc Thay đổi từ Những người khác.

 2. Nếu có nhiều hơn một thay đổi cần được giải quyết, hãy thực hiện một trong những thao tác sau:

  • Chọn Tiếp theo để tiếp tục giải quyết các xung đột. Chọn Trước đó để xem lại một xung đột trước đây.

  • Nếu bạn muốn chọn những thay đổi giống nhau cho toàn bộ các xung đột còn lại, hãy chọn hộp kiểm Thực hiện điều này cho các xung đột còn lại.

 3. Khi bạn hoàn tất giải quyết các xung đột, chọn Xong.

Bạn có bỏ lỡ Thư viện Trang chiếu không?

Nếu đây là tính năng bạn muốn yêu cầu, vui lòng gửi cho chúng tôi phản hồi của bạn để giúp chúng tôi ưu tiên các tính năng mới trong các bản cập nhật trong tương lai. Xem Cách chia sẻ phản hồi về Microsoft Officeđể biết thêm thông tin.

Chia sẻ bản trình bày và đồng tác giả

 1. Tạo bản nháp của bản trình bày, rồi lưu bản nháp vào một vị trí được chia sẻ, chẳng hạn như OneDrive hoặc SharePoint.

 2. Mở và bắt đầu làm việc trên bản trình bày.

  Lưu ý: Nếu ai đó đang làm việc trên bản trình bày, bạn sẽ thấy biểu tượng Đồng tác giả

  và một con số trên thanh trạng thái cho bạn biết có bao nhiêu người đang làm việc trên bản trình bày. Bấm vào biểu tượng Đồng tác giả để
  xem ai đang làm việc trên bản trình bày (như minh họa dưới đây).

 3. Khi bạn làm việc xong, hãy bấm Tệp >Lưu.

  Nếu bạn là người duy nhất làm việc trên bản trình bày, tệp sẽ lưu và bạn đã hoàn tất. Nếu cập nhật của bạn và cập nhật của các tác giả khác không xung đột, chúng sẽ tự động phối và bạn không cần phải làm gì khác.

Giải quyết các thay đổi do người khác thực hiện

Nếu những người khác đang làm việc trên cùng một bản trình bày, bạn sẽ gặp phải một trong các thông báo lỗi sau:

 • Khi các tác giả khác đã thực hiện thay đổi, bạn sẽ thấy nội dung sau:

 • Nếu những thay đổi mà bạn và các tác giả khác đã tạo ra xung đột với nhau, thông báo này sẽ xuất hiện:

Dưới đây là cách giải quyết các thay đổi do người khác thực hiện:

 1. Trên tab Phối , hãy bấm Hiện Thay đổi, rồi thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Để chỉ xem các cập nhật xung đột, hãy bấm Chỉ Hiện Xung đột.

  • Để xem tất cả thay đổi, hãy bấm Hiện Tất cả Thay đổi.

 2. Để chấp nhận hoặc từ chối thay đổi, hãy thực hiện một hoặc cả hai thao tác sau:

  Đối với các thay đổi xung đột:

  • Để chấp nhận thay đổi xung đột, hãy chọn hộp bên cạnh biểu tượng thay đổi xung đột

   (hiển thị bên dưới).

  • Để từ chối thay đổi xung đột, bạn không nên làm gì cả. Các hộp không được chọn sẽ không được thêm vào bản trình bày.

  Đối với các thay đổi tiêu chuẩn:

  • Để chấp nhận thay đổi tiêu chuẩn, không làm gì cả.

  • Để từ chối thay đổi tiêu chuẩn, hãy xóa hộp.

 3. Khi bạn đã hoàn tất việc xem lại các thay đổi, hãy chọn Đóng Dạng xem Phối.

  Sau khi bạn chọn Đóng Dạng xem Phối, tất cả thay đổi sẽ được áp dụng và tải lên máy chủ.

  Lưu ý: Sau khi chọn Đóng Dạng xem Phối, bạn không thể quay lại và xem các thay đổi được gắn cờ.

Quan trọng:
Office 2010 không còn được hỗ trợ. Nâng cấp lên Microsoft 365 để làm việc từ bất kỳ thiết bị nào và tiếp tục nhận được hỗ trợ.
Nâng cấp ngay

Đồng tác giả một bản trình bày

 1. Trong PowerPoint 2010, mở bản trình bày được lưu trữ trên máy chủ.

  Một thông báo sẽ xuất hiện trong thanh trạng thái ở cuối PowerPoint nếu bạn không phải là người duy nhất làm việc trên bản trình bày. Thông báo cho bạn biết có bao nhiêu người hiện đang làm việc trên bản trình bày. Bấm vào số đó để xem tên của các đồng tác giả.

 2. Trên tab Dạng xem , trong nhóm Dạng xem Bản trình bày , hãy bấm Thông thường để xem bản trình bày của bạn ở dạng xem Thông thường.

 3. Trong ngăn bên trái có chứa các tab Dàn bài và Trang chiếu, trên tab Trang chiếu, hãy tìm một biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải của hình thu nhỏ trang chiếu. Điều đó cho biết rằng đồng tác giả đang thực hiện thay đổi đối với trang chiếu đó. Bấm vào biểu tượng để xem tên của người đồng tác giả.

  Lưu ý:

  • Một cách khác để xem tên của những người đồng tác giả của bản trình bày là bấm vào tab Tệp, rồi bấm vào Thông tin ở bên trái màn hình. Tên của những người đồng tác giả sẽ xuất hiện trong ngăn giữa.

  • Để gửi email hoặc tin nhắn tức thời cho đồng tác giả của bạn, hãy bấm Gửi Thư, rồi bấm Gửi Thông điệp Email hoặc Gửi Tin nhắn Tức thời.

  • Khi một tác giả khác lưu các thay đổi của họ, PowerPoint báo cho bạn, tác giả ban đầu của bản trình bày, rằng các thay đổi đã được thực hiện. Trên ngăn có chứa tab Dàn bài và Trang chiếu, trên tab Trang chiếu, một biểu tượng sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của hình thu nhỏ trang chiếu đã được thay đổi.

Xem lại các thay đổi do các tác giả khác thực hiện

 1. Để xem các tác giả khác có thay đổi bản trình bày của bạn hay không, hãy bấm tab Tệp rồi bấm Thông tin. Sau đó, bên cạnh tùy chọn Cập nhật liệu Sẵn dùng, bấm Lưu, rồi bấm Lưu và Xem lại.

 2. Sau đó, để xem các thay đổi mà các tác giả khác đã thực hiện, hãy bấm Xem lại Thay đổi.

 3. Khi bạn bấm Xem lại Thay đổi, tab Phối sẽ xuất hiện trên dải băng và ngăn Hiệu đính sẽ xuất hiện ở bên phải cửa sổ PowerPoint. Ngăn Hiệu đính chứa tab Trang chiếu liệt kê các trang chiếu mà các tác giả khác đã thay đổi và tab Chi tiết liệt kê các thay đổi đối với trang chiếu hiện được hiển thị.

Trên tab Phối, bạn có thể sử dụng các nút trong nhóm Giải pháp để hiển thị các thay đổi tiếp theo và trước đó do các tác giả khác thực hiện và chấp nhận hoặc bác bỏ những thay đổi đó. Để thoát khỏi dạng xem Phối, hãy bấm Đóng Dạng xem Phối.

Lưu ý: Trong khi ở dạng xem Phối, bạn không thể phối bản cập nhật mới từ các tác giả khác hoặc tải các thay đổi lên máy chủ. Bạn phải hoàn thành việc xem xét bằng cách bấm Đóng Dạng xem Phối, sau đó tự động tải các thay đổi của bạn lên máy chủ.

Đặt cấu PowerPoint để thông báo cho bạn mỗi lần tác giả thực hiện thay đổi

Bạn có thể muốn xem lại (và sau đó chấp nhận hoặc từ chối) các thay đổi mà các tác giả khác thực hiện cho tất cả các bản trình bày mà bạn làm việc, trước khi chúng được phối. Nếu có, hãy làm như sau:

 1. Bấm tab Tệp.

 2. Bấm vào Tùy chọn ở bên trái màn hình, rồi trong hộp thoại Tùy chọn PowerPoint , bấm vào Lưu.

 3. Bên dưới Tùy chọn phối tệp cho các tệp máy chủ cộng tác tài liệu dùng chung, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị thay đổi phối chi tiết khi xảy ra phối .

Chia sẻ bản trình bày với người khác và cộng tác trên đó vào cùng một thời điểm

 1. Mở bản PowerPoint của bạn và ở góc trên cùng bên phải của dải băng, chọn Chia sẻ

  rồi chọn Mời Con người.
  Nếu bạn chưa lưu bản trình bày của mình vào OneDrive hoặc SharePoint trong Microsoft 365, PowerPoint sẽ nhắc bạn thực hiện điều đó ngay.

  Lưu ý: Nếu bạn không muốn tải bản trình bày lên OneDrive hoặc SharePoint, bạn có thể chia sẻ bản trình bày thông qua tệp đính kèm email bằng cách chọn Gửi Bản sao thay vào đó.

 2. Nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ bản trình bày. Nếu bạn đã lưu trữ thông tin liên hệ của người đó thì bạn có thể chỉ cần nhập tên của họ. Điều khiển ở trên cùng cho phép bạn xác định xem khách mời của bạn có thể chỉnh sửa tệp hay chỉ có thể xem tệp.

 3. Bấm Chia sẻ. Email sẽ được gửi đến khách mời của bạn.

Xem những người khác đang làm việc ở vị trí nào trong bản trình bày chung của bạn

 1. Mở bản trình bày và bắt đầu làm việc trên đó.

  Nếu có người đang xem hoặc làm việc trong bản trình bày, ảnh thu nhỏ của họ sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của dải băng. PowerPoint sẽ thông báo cho bạn khi có người mở hoặc thoát khoải bản trình bày của bạn.

 2. Bạn cũng có thể thấy tên của bất kỳ ai đang xem hoặc chỉnh sửa bản trình bày trong ngăn Chia sẻ. Có một chỉ báo—trên ảnh thu nhỏ của trang chiếu và trong trang chiếu thực—giúp cho bạn biết được nơi một ai đó đang làm việc ở bản trình bày. Di chuột qua hoặc chọn chỉ báo đó để xem người đang chỉnh sửa.

  (Đối với trợ năng, PowerPoint cũng cho phép bạn bật tùy chọn tự động hiển thị tên người chỉnh sửa. Bật tính năng này bằng cách chọn Tùy chọn > PowerPoint > Xem > Hiển thị cờ trạng thái hiện diện cho các mục đã chọn.)

 3. Khi đã hoàn tất công việc, hãy lưu tệp của bạn.

  Nếu cập nhật của bạn và cập nhật của các tác giả khác không xung đột thì chúng sẽ tự động được kết hợp và bạn không cần phải làm gì khác.

Thông báo khi bạn mở tệp đã được thay đổi

Sau khi người khác thực hiện thay đổi đối với tệp bản trình bày dùng chung, PowerPoint for Microsoft 365 for Mac thông báo cho bạn khi bạn mở lại tệp. Một biểu ngữ nhỏ sẽ cho bạn biết ai đã thay đổi bản trình bày của bạn khi bạn không có mặt.

PowerPoint for Office 365 cho bạn biết người đã thực hiện thay đổi cho tệp dùng chung trong khi bạn vắng mặt

Theo dõi thay đổi: Phần do người khác sửa được tô sáng

PowerPoint for Microsoft 365 for Mac tự động theo dõi các thay đổi được thực hiện trong tài liệu trực tuyến.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ video. Hãy cài đặt Microsoft Silverlight, Adobe Flash Player hoặc Internet Explorer 9.

 1. Khi bạn mở lại bản trình bày đã được thay đổi (hoặc nằm trong một tệp đang được người khác chỉnh sửa trực tiếp), những trang chiếu đã thay đổi đều sẽ được tô sáng bằng màu lam ngọc trong ngăn hình thu nhỏ. Mẹo công cụ cho biết” “Slide has unread changes” (Trang chiếu có các thay đổi chưa đọc).

 2. Chọn một hình thu nhỏ để xem trang chiếu ở kích cỡ đầy đủ. Bạn sẽ thấy phần đã thay đổi của trang chiếu được khoanh màu ngọc lam. Một ký hiệu kèm theo cho bạn biết thay đổi này do ai thực hiện và thời điểm thực hiện. Bằng cách nhìn vào trang chiếu đã chỉnh sửa, bạn xóa phần tô sáng màu ngọc lam và ký hiệu “trang chiếu có những thay đổi chưa đọc” trên trang chiếu đó.

  (Trong một số trường hợp, trang chiếu đã chỉnh sửa sẽ được tô sáng nhưng loại thay đổi đã thực hiện sẽ không được khoanh trên từng trang chiếu. Ví dụ về những thay đổi này bao gồm: Thay đổi trong ngăn Ghi chú, thao tác xóa một hình, thêm chú thích và thay đổi ảnh động.)

Điều quyết định việc thay đổi có được tô sáng hay không:

 • Tính năng này áp dụng cho các tài liệu dùng chung được lưu trữ trong OneDrive và SharePoint.

 • Thay đổi chỉ được tô sáng khi người thực hiện thay đổi đang sử dụng PowerPoint cho web hoặc PowerPoint for Microsoft 365 for Mac —tối thiểu là phiên bản 16.11. Tìm phiên bản Office của bạn

 • Thay đổi sẽ không được tô sáng nếu tệp được mã hóa hay bảo vệ bằng mật khẩu.

 • Thay đổi sẽ không được tô sáng nếu tệp có định dạng .odp hay định dạng .ppt hoặc .pps của PowerPoint phiên bản cũ hơn.

Liên lạc bằng cách sử dụng Chú thích

Ở đầu bên phải của dải băng thanh công cụ, chọn Chú thích xem tất cả chú thích hiện có trong bản trình bày.

Bạn có thể thêm chú thích mới hoặc trả lời hay giải quyết các chú thích hiện có.

( chỉMicrosoft 365 ) Gắn thẻ đồng nghiệp trong chú thích bằng cách sử dụng ký hiệu @, theo sau là tên của người đó. Người đó nhận được thư email kèm theo liên kết đến chú thích của bạn. Việc bấm vào liên kết sẽ đưa họ tới tài liệu và vào cuộc hội thoại đó.

( chỉMicrosoft 365 ) Bạn có thể Trò chuyện với người đang chỉnh sửa tệp cùng lúc với bạn. Để bắt đầu, hãy bấm vào biểu tượng trò chuyện ở gần phía trên cùng bên phải của màn hình.

Xem các phiên bản trước của tệp

Office giữ lại các phiên bản trước của tệp SharePoint, OneDrive, và OneDrive cho cơ quan hoặc trường học trong khi bạn đang làm việc trên các tệp đó.

Để mở danh sách các phiên bản trước của tệp, hãy chọn tên tệp trong thanh tiêu đề của cửa sổ ứng dụng, rồi chọn Duyệt Lịch sử Phiên bản.

Lịch sử Phiên bản là để xem chứ không phải để chỉnh sửa. Bạn có thể xem bất kỳ phiên bản trước nào của tệp.

Để mở phiên bản trước đó:

 • Trong ngăn Lịch sử Phiên bản ở bên phải, chọn Mở Phiên bản ở một trong các mục lịch sử phiên bản.

  Bản sao chỉ đọc của phiên bản đó được mở trong một cửa sổ PowerPoint biệt.

Bạn có thể sao chép nội dung từ phiên bản trước. Bạn cũng có thể Lưu Bản sao của phiên bản trước để có thể chỉnh sửa riêng biệt với tệp mà bạn hiện đang làm việc.

Chia sẻ bản trình bày với những người khác

 1. Ở phía cuối bên phải của dải băng thanh công cụ, hãy bấm Chia sẻ

 2. Trong hộp thoại Gửi Nối kết, nhập tên hoặc địa chỉ email của những người mà bạn muốn chia sẻ bản trình bày.

  Add a message to your colleagues if you like.

 3. Bấm vào Gửi.

Xem những người khác đang làm việc ở vị trí nào trong bản trình bày chung của bạn

When multiple people work in a file at the same time, indicators show you where they are:

 • Ở góc trên bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy một huy hiệu – với ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của họ – cho mỗi người hiện đang mở tệp. Chọn huy hiệu đó để xem chúng hiện đang ở đâu trong bộ trang chiếu.

 • Trên ngăn hình thu nhỏ, bạn sẽ thấy nhãn xuất hiện ở góc trên bên phải của hình thu nhỏ trang chiếu với tên của người hiện tại trên trang chiếu đó.

See revisions made by other people

When you open a presentation that someone else has changed, PowerPoint tells you in two ways:

 • A While You Were Away message appears on the right side of the window.

 • In the slide thumbnail pane on the left, slides that have been revised are highlighted with a turquoise background.

  When you open that slide, you’ll also see a turquoise outline around the revised slide element. By looking at the revised slide, you clear away the turquoise highlighting and the “slide has unread changes” notation on that slide.

Hội thảo bằng cách sử dụng Chú thích hoặc Trò chuyện

At the right end of the toolbar ribbon, select Comments to see all comments currently in the presentation.

You can add a new comment or reply to or resolve existing comments.

Gắn thẻ đồng nghiệp trong chú thích bằng cách sử dụng ký hiệu @, theo sau là tên của người đó. That person receives an email message with a link to your comment. Việc bấm vào liên kết sẽ đưa họ tới tài liệu và vào cuộc hội thoại đó.

Bạn có thể Trò chuyện với người đang chỉnh sửa tệp cùng lúc với bạn. Để bắt đầu, hãy bấm vào nút trò gần phía trên cùng bên phải của màn hình.

See previous versions of the file

Office preserves prior versions of your SharePoint, OneDrive, and OneDrive cho cơ quan hoặc trường học files while you’re working on them.

Sử dụng >Tin >Lịch sử Phiên bản để mở danh sách các phiên bản trước đó của tệp.

Version History is for viewing, not editing. You can see any prior version of a file. Bạn có thể sao chép nội dung từ phiên bản trước. Bạn cũng có thể Lưu Bản sao của phiên bản trước để có thể chỉnh sửa riêng biệt với tệp mà bạn hiện đang làm việc.

Đổi tên tệp bản trình bày

Bạn có thể đổi tên tệp PowerPoint cho web khi đang đồng tác giả với người khác.

 1. Bấm vào tên tệp ở giữa thanh tiêu đề của PowerPoint cho web gần đầu cửa sổ trình duyệt.

 2. Nhập tên mới cho tệp. Hoặc sử dụng các phím mũi tên để định vị điểm chèn bên trong tiêu đề, rồi nhập các thay đổi đối với tên tệp.

 3. Nhấn Enter khi bạn đã làm xong.

Ngay lúc này, tên thay đổi sẽ đồng bộ với các phiên bản khác của tệp hiện đang mở.

Bạn đang xem bài viết: Làm việc cùng nhau trên bản trình bày PowerPoint. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment