Lưỡi câu chùm là gì ? Các loại lưỡi câu chùm hiệu quả cho cần thủ

Cách câu rô phi bằng lưỡi ba tiêu, tự đóng mồi, không lo sẩy, toàn cá bự chà bá lửa
Cách câu rô phi bằng lưỡi ba tiêu, tự đóng mồi, không lo sẩy, toàn cá bự chà bá lửa

2. Lưỡi câu ngũ
Tương tự như lưỡi câu lục thì lưỡi câu ngũ này là loại câu chùm được biến thể để có các kiểu dáng khác nhau, phù hợp câu các loại cá khác nhau. Lưỡi có 5 cạnh đối xứng như 5 cánh sao, nên rất chắc chắn và sắc bén. Tương tự cũng có các dáng phổ biến như lưỡi ngũ dáng mác, dáng bềnh, dáng xoài cao, xoài mở, xoài cao…

Lưỡi câu chùm ngũ dáng mác câu rất hiệu quả Xem chi tiết tại đây !

3. Lưỡi câu tứ

Loại lưỡi câu chùm thứ 3 mà Lưỡi câu Phương Spacy giới thiệu với anh em đó là lưỡi câu tứ. Đã nhắc đến ở trên thì như tên gọi lưỡi câu này có 4 cạnh, đối xứng nhau qua tâm đối xứng, nên vô cùng cần bằng, và chắn chắn.

Lưỡi câu tứ dáng xoài cao

Đây cũng là loại lưỡi câu rất hot của năm 2017, sắp tới là 2018. Những loại dáng hiệu quả được nhiều cần thủ lựa chọn là dáng tứ bềnh, lưỡi tứ dáng mác, dáng xoài cao. Cá nhân tôi rất thích loại lưỡi câu này, và thấy nó rất hiệu quả
Tham khảo :

Những loại lưỡi câu tứ được anh em sử dụng nhiều nhất tại đây !

4.Lưỡi câu tam

Tôi từng nghe có câu nói nào đó:
“Dù ai nói ngả nói nghiêng…
…Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân “
Áp dụng vào làm lưỡi câu , lưỡi câu tam là sản phẩm lưỡi câu chùm vô cùng hiệu quả, tạo nên sự khác biệt. Lưỡi được bố trí cân đối. Vô cùng chắc chắn và sắc bén, Với các kích thước to chuyên dùng để “chiến” cá lớn. Nếu bạn chưa có một loại lưỡi câu tam nào trong bộ câu cá của mình, đó là một thiếu sót vô cùng lớn đó. Hãy ring ngay một chiếc về và tự trải nghiệm nhé

Lưỡi câu tam dáng xoài cao chi tiết xem tại đây !

Xem thêm :

Những loại lưỡi câu tam hiệu quả nhất tại đây !

5. Lưỡi câu ba tiêu

Lưỡi câu ba tiêu là loại lưỡi cũng thuộc nhóm lưỡi câu chùm. Tuy nhiên kiểu dáng khác biệt hoàn toàn so với các loại lưỡi câu cá kể trên. Vì sao vậy ?
Lưỡi câu ba Tiêu là 1 loại lưỡi gồm 3 lưỡi, thân được đúc bằng chì, có 2 loại: có ngạnh và không có ngạnh. Câu ba tiêu không phải là kiểu câu mạng như nhiều người thường nghĩ, thực tế lưỡi câu chạy sát dưới mặt bùn. Lưỡi được kết nối bởi dây cước với lực kéo từ đầu ngọn cần tạo ra lực li tâm rất lớn. Khi va vào bất kể chướng ngại vật nào dưới đáy bùn, lưỡi câu đều có thể xuyên thủng, không chỉ các loài cá mà ngay cả ba ba, rùa, rắn, trai, ốc… tất cả những loài kiếm ăn dưới đáy bùn hay tầng lửng đều có khả năng bị dinh lưỡi câu.
Một điểm rất quan trọng cần chú ý trong câu ba tiêu là trước khi văng xa, cần phải quan sát bao quát xung quanh mình để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Câu ba tiêu là sự vận động kết hơp hài hòa của cơ thể, đòi hỏi sự bền bỉ, dẻo dai, có lợi cho sức khỏe.
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài kinh nghiệm để các bạn tham khảo:
– Cần câu ba tiêu thường có độ dài: 3.6m, 3.9m. Nếu đốc cần bằng trúc, ta nên dũa nhẵn các mắt trúc để tránh mắc dây cước. Cần trúc có gióng thẳng, đốt mau, trúc già, ngọn cần thường được vót bằng tre đực già, vót, giũa nhẵn. Có thể cắt đôi cần, giáp nối bằng 1 đoạn ống inox vừa với thân cần để tiện cho việc di chuyển.
– Đầu sứ câu ba tiêu: Thường dùng loại sứ có tiết diện rộng, nhẵn bóng, lỗ to, thoáng.
– Bát cước: Nếu có điều kiện, ta có thể dùng loại bát được tiện bằng gỗ mít, vì loại gỗ này có tính ổn định cao, ít bị biến dạng
– Cước: Ta nên dùng sợi nilon carbon. Không nên dùng dây cước quá to trên 0.40mm vì dây to sẽ giật rất nặng, làm giảm lực ly tâm của lưỡi. Nếu là dòng cước tốt, ta chỉ cần dùng cước có các cỡ số: 0.28, 0.30mm, .32mm, 0.35mm, 0.37mm… tùy thuộc vào trọng lượng của lưỡi.
– Lưỡi câu ba tiêu:
+ Loại nhỏ: thường có trọng lượng từ 30 – 45g
+ Loại nhỡ: thường có trọng lượng từ 50 – 70g
+ Loại to: thường có trọng lượng từ 75 – 100g

Vậy mua lưỡi câu chùm ở đâu tốt ?

Câu hỏi đặt ra với nhiều anh em đó là mau mấy loại lưỡi câu chùm ở đâu giá tốt, chất lượng hiệu quả.
Hãy đến với chúng tôi Lưỡi câu cá Phương Spacy – thương hiệu lưỡi câu đã có vị thế nhất định trong thị trường. Chủ xưởng sản xuất là người đam mê câu cá, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối trực tiếp các loại lưỡi câu chùm.
Thân chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo !

Hãy nhấc NGAY điện thoại gọi 0989.68.0066 ( gặp Mr Phương ) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Bạn có thể xem các loại lưỡi câu lục chất lượng nhất tại xưởn sản xuất của chúng tối. Nếu bạn ở Hà Nội đừng ngần ngại qua Xưởng sản xuất để được giao lưu trực tiếp, giao lưu kinh nghiệm chinh phục những chú cá khó tính nhất nhé !

Bạn đang xem bài viết: Lưỡi câu chùm là gì ? Các loại lưỡi câu chùm hiệu quả cho cần thủ. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment