Mách bạn cách khôi phục story đã xóa trên Instagram nhanh chóng, dễ dàng

Làm thế nào để khôi phục bài đăng đã xóa trên Instagram. Lấy lại các bài đăng đã xóa trên Instagram
Làm thế nào để khôi phục bài đăng đã xóa trên Instagram. Lấy lại các bài đăng đã xóa trên Instagram

Trước đây, rất nhiều người dùng Instagram lo lắng rằng chẳng may họ có lỡ tay xóa mất story yêu thích vừa được đăng lên thì sẽ không thể phục hồi được. Kể từ khi Instagram chính thức cập nhật tính năng phục hồi những nội dung đã xóa (có thời hạn) thì tình trạng này cũng đã được hạn chế đi rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách khôi phục story đã xóa trên Instagram, hãy tham khảo các bước thực hiện dưới đây nhé.

Trên tài khoản cá nhân Instagram có một mục gọi là Recently Deleted (Đã xóa gần đây). Trong mục này, bạn sẽ thấy toàn bộ các nội dung mà bạn đã xóa trên Instagram… nói cách khác đây là thùng rác để chứa các nội dung bị xóa và sau thời hạn 30 ngày thì chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Điều này cũng áp dụng cho cả các đoạn story đã xóa trên Instagram. Quá trình phục hồi rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện ngay chỉ với vài bước dưới đây. Các bước này được sử dụng cho cả điện thoại Android và iPhone.

Có điểm này bạn cần lưu ý. Để khôi phục story, bạn cần phải đảm bảo là đoạn story đó đã được lưu trữ. Theo mặc định, Instagram sẽ lưu trữ toàn bộ các đoạn story của bạn sau khi bạn đăng lên trong vòng 24 giờ. Nếu bạn tắt phần lưu trữ này đi và đã qua 24 giờ từ khi bạn xóa đoạn story đó, bạn sẽ không thể sử dụng cách này để khôi phục story được nữa.

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ảnh đại diện tài khoản cá nhân ở góc dưới cùng bên phải trên màn hình.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải.

Bước 4: Chọn Settings trong danh sách các tùy chọn hiện ra.

Bước 5: Trong menu Settings này, bạn hãy bấm vào tùy chọn Account để tiếp cận với các thiết lập và tùy chỉnh tài khoản cá nhân.

Bước 6: Trong menu Account này, bạn sẽ thấy tùy chọn Recently Deleted nằm ngay phía bên dưới. Hãy bấm vào đó.

Bước 7: Sau khi đã chọn mục này, bạn sẽ thấy toàn bộ các bài post – story – hình ảnh mà bạn đã xóa trên Instagram. Những nội dung này chỉ còn lại thời hạn 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Bạn hãy bấm vào nội dung mà bạn muốn khôi phục, sau đó bạn sẽ có màn hình xem trước nội dung khi được phục hồi trông như thế nào. Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình và chọn Restore, sau đó tiếp tục chọn Restore thêm một lần nữa để xác nhận.

Vậy là bạn đã biết cách khôi phục story đã xóa trên Instagram. Hãy cập nhật ứng dụng Instagram của bạn lên phiên bản mới nhất trước khi thực hiện thủ thuật này nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Lưu lại ngay cách khôi phục tin nhắn Instagram để sử dụng khi cần

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Bạn đang xem bài viết: Mách bạn cách khôi phục story đã xóa trên Instagram nhanh chóng, dễ dàng. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment