Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Bánh Bông Lan Công Nghiệp, Máy Làm Bánh Bông Lan Waffle Công Nghiệp

Công đoạn vất vả nhất của việc làm bánh bông lan là đánh bột. Nhưng với công nghệ hiện đại, hãy để máy trộn bột đa năng thay bạn làm việc đó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy trộn đa năng để làm bánh bông lan dễ và nhanh. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan Cho 4 người

Bột mì 35 gr Sữa tươi 250 ml Dầu ăn 15 ml Vani 1/2 muỗng cà phê Muối 1/2 muỗng cà phê Trứng gà lớn 4 quả Đường 50 gr Nước cốt chanh 20 ml Sữa đặc 600 ml
Dụng cụ: Rây, que, cốc nhựa có vạch ml, máy trộn đa năng để trộn bột, nồi cơm điện (nồi cơm điện nắp rời không thể làm bánh đươc), lò nướng,…

Đang xem: Máy làm bánh bông lan công nghiệp

Nguyên liệu món ăn bánh bông lan

Rây bột và tách trứng

Bạn rây 35g bột mì cho mịn. Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng thành 2 phần khác nhau

Đánh lòng trắng trứng

Bạn cho hỗn hợp gồm: Lòng trắng trứng, 1/2 muỗng muối, 20 ml nước cốt chanh và 50g đường vào máy.Bạn vặn công suất từng mức, từ mức 1 đến mức 4, cho đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Lưu ý:Lúc khởi động, tránh vặn ngay mức 4 khi bắt đầu, vì như vậy có thể làm ảnh hường đến tuổi thọ máy.Tránh đánh lòng trắng trứng quá lâu, nếu không lòng trắng sẽ bị tách lớp, bánh sau khi nướng sẽ không phồng lên được.

Đánh bột và lòng đỏ trứng

Bạn cho hỗn hợp gồm: Lòng đỏ trứng, 2 hộp sữa đặc nhỏ, 250 ml sữa tươi, 15ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê vani vào máy để trộn.Bạn cho 35g bột mì từ từ vào qua miệng nắp để máy trộn đều.

Trộn 2 hỗn hợp lại với nhau

Cho cả 2 hỗn hợp vào máy, khuấy nhẹ nhàng bằng tay trước.Bạn đặt lên máy trộn, vặn công suất ở mức 2 và trộn trong vòng 1 phút.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà, Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Ngon Đúng Điệu

Lưu ý: Khi trộn chỉ trộn đều theo một hướng nếu không bọt khí của lòng trắng sẽ vỡ. Và nếu trộn lâu sẽ làm bột bị chai khi nướng.

Nướng bánh bông lan

Cách 1: Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnBước 1: Nướng bánhLót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.Nhấn Nấu – Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).Bước 2: Sau khi hết thời gian cài đặt, dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh.Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.Nếu chưa chín, bạn nhấn nút Nấu – Cook thêm 1 lần nữa.Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện cao tần Supor 1.8 lít CFXB50HC12VN-120 có chế độ nướng bánh để làm bánh bông lan.Cách 2: Làm bánh bông lan bằng chảo chống dínhBước 1: Nướng bánh.Làm nóng chảo ở lửa nhỏ.Thoa đều một lớp dầu mỏng vào chảo.Đặt khuôn giấy vào giữa chảo, đổ 3/4 chiều cao của khuôn để bánh có không gian nở.Đậy nắp chảo lại và rán trong vòng 8 phút đến khi vàng rồi trở mặt bánh rán thêm 5 – 6 phút nữa.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Sốt Phô Mai, Bánh Mì Chà Bông Nhân Phô Mai

Bước 2: Khi bánh chín, để nguội, cắt khuôn giấy và thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh bông lan thành phẩm mềm xốp và có mùi thơm đặc trưng. Cùng tham khảo và thực hiện nhay nhé!
Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách sử dụng máy trộn đa năng để làm bánh bông lan rồi nhé! Mọi thắc mắc hãy bình luận bên dưới nhé!

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Best post:

Categories