Mẹ đảm chia sẻ cách chọn và bảo quản 8 loại rau củ cực chuẩn

Cách Làm Cho Rau Bắp Cải Lâu Ngày Không Hư Ngày Tết / Mẹo Bảo Quản Rau Củ Quả Lâu Hư . Mẹo Nội Nợ
Cách Làm Cho Rau Bắp Cải Lâu Ngày Không Hư Ngày Tết / Mẹo Bảo Quản Rau Củ Quả Lâu Hư . Mẹo Nội Nợ

Cách lựa chọn và bảo quản rau củ rất khác nhau, với từng loại cụ thể. Chính vì vậy, mẹ nên “nằm lòng” những mẹo dưới đây để áp dụng cho thật phù hợp nhé! Dưới đây là cách mẹ đảm chọn và bảo quản 8 loại rau củ phổ biến, được rất nhiều gia đình ưa chuộng, cùng Con Cưng tìm hiểu ngay!

  • Rau cải thảo

Cách chọn: Ưu tiên chọn những cây có màu trắng sáng, bẹ cứng và các lá cuộn chặt với nhau. Mẹ tránh chọn những cây cải đã bị dập hoặc thân lá bị thâm.

Nên lưu ý nhiều điểm để chọn được cải thảo tươi – Ảnh Internet

Bảo quản: Cho vào ngăn rau tủ lạnh, không cần rửa để tránh mất chất dinh dưỡng. Nếu dùng ngay, mẹ có thể để bên ngoài, khu vực thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào vì rau cải thảo có thể bị đắng.

  • Bí đỏ

Cách chọn: Bí đỏ ngon là những quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, không bị dập. Điều quan trọng, khi mẹ cầm quả bí lên có cảm giác nặng tay.

Bảo quản: Không nên bảo quản bí đỏ trong tủ lạnh, mẹ chỉ cần cần để nơi thoáng mát, khô ráo. Cách bảo quản này có thể giữ bí tươi ngon đến 1 tháng.

  • Cà rốt

Cách chọn: Mẹo để chọn cà rốt Đà Lạt không phải cà rốt Trung Quốc là chọn củ nhỏ, còn cuống xanh, vỏ cứng. Mẹ không nên chọn những quả to vì nó thường không ngọt, bị xơ. Tránh chọn những củ đã bị mềm, bị dập hay đã bị héo.

Nên cắt bỏ phần màu xanh để cà rốt tươi ngon lâu hơn – Ảnh Internet

Bảo quản: Mẹ nên cắt bỏ những phần có màu xanh trước khi bảo quản cà rốt trong tủ lạnh. Bằng cách này, mẹ có thể giữ cà rốt tươi ngon trong vòng 3 tuần.

  • Khoai tây

Cách chọn: Mẹ nên chọn củ nặng tay, vỏ sáng. Không nên chọn những củ quá bự hay những củ mà vỏ bị dập mẹ nhé!

Bảo quản: Chỉ cần để ở nơi thoáng mát, không cần để khoai tây trong tủ lạnh và tránh gần các củ hành tây.

  • Khoai lang

Cách chọn: Chọn những củ khoai cứng, vỏ láng, mập mạp, không bị sứt sẹo hay bị hà. Không nên chọn những củ dài ngoằng vì có nhiều xơ.

Những củ khoai mập mạp sẽ chứa ít xơ hơn – Ảnh Internet

Bảo quản: Mẹ không nên để khoai lang trong tủ lạnh vì phần lõi củ khoai sẽ sượng. Thay vào đó, để những nơi thoáng mát, không ẩm mốc.

  • Súp lơ trắng

Cách chọn: Chọn những bông súp lơ chắc, phần bông màu trắng và lá xanh mướt. Không nên chọn những bông đã ngả vàng hay có những chấm lốm đốm đen.

Súp lơ ngon là những búp có lá xanh mướt và bông trắng đều – Ảnh Internet

Bảo quản: Nếu ăn ngay, mẹ chỉ cần để rau ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chưa ăn ngay, mẹ có thể bọc trong túi nilon trước khi cho vào ngăn rau tủ lạnh nhé. Lưu ý, mẹ không nên rửa rau sạch sẽ khi bỏ vào tủ lạnh bảo quản.

  • Bắp cải

Cách chọn: Chọn các bắp có lá màu sáng, thân giòn, cuộn chặt. Đặc biệt, nên cầm thử nếu thấy nặng tay thì sẽ rất ngon. Mẹ không nên chọn bắp cải có phần cuống ngả nâu hoặc có những đốm nâu bẩn trên lá.

Bảo quản: Cho bắp cải vào ngăn rau tủ lạnh, không cần rửa. Cách bảo quản này có thể giữ bắp cải tươi ngon đến 2 tuần.

  • Cà tím

Cách chọn: Ưu tiên chọn những loại quả còn cuống, màu xanh; quả căng mọng, vỏ bóng và cứng.

Cà tím rất nhanh hư nên mẹ nên cẩn trọng trong khâu bảo quản – Ảnh Internet

Bảo quản: Nếu bảo quản bên ngoài, cà tím có thể tươi ngon trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn thời gian lâu hơn, mẹ có thể bỏ trong ngăn rau tủ lạnh. Thế nhưng, chỉ nên để trong ít ngày vì loại quả này rất mau hư.

Trên đây là cách chọn và bảo quản rau củ cực chuẩn để rau củ luôn tươi ngon và giữ trọn chất dinh dưỡng. Mẹ lưu về để áp dụng và đừng quên chia sẻ đến hội chị em nội trợ cùng biết nhé!

Đặc biệt, để mua rau củ tươi xanh với mức BÌNH ỔN GIÁ trong mùa dịch này, mẹ hãy nhanh chân ghé cửa hàng Con Cưng gần nhất.

Bạn đang xem bài viết: Mẹ đảm chia sẻ cách chọn và bảo quản 8 loại rau củ cực chuẩn. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment