“Nỗi Niềm” Nghề Đầu Bếp Làm Bánh, Nên Học Nấu Ăn, Học Làm Bánh Hay Học Pha Chế

Bếp bánh được đánh giá là một trong những nghề có triển vọng tại nước ta, đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp giúp bạn trẻ theo đuổi đam mê và gặt hái sự nghiệp thành công. Lộ trình phát triển của nghề Bếp Bánh mà hoimegame.com bật mí dưới đây sẽ giúp bạn vẽ ra những bậc thang cần vượt qua để đạt được ước mơ.

Đang xem: Nghề đầu bếp làm bánh

Thế giới các loại bánh hiện nay ngày càng phong phú và đa dạng hơn nhằm đáp ứng thị hiếu của thực khách. Không dừng lại một hoặc hai vị trí ít người biết, nghề Bếp bánh dần trở thành lựa chọn hấp dẫn của giới trẻ để vừa thỏa mãn đam mê, vừa có được công việc ổn định. Mỗi vị trí trong lộ trình nghề Bếp bánh sẽ có những vai trò, trách nhiệm, mức lương… khác nhau. Cụ thể như thế nào, cùng hoimegame.com khám phá qua chia sẻ của chuyên gia ngay bây giờ.

*
*
*

Sự chăm chút và tỉ mỉ của nghề Bếp bánh

7. Bếp phó điều hành – Executive Sous Chef

Bếp phó điều hành (BPĐH) sẽ là trợ thủ đắc lực của Bếp trưởng điều hành (BTĐH), thay mặt xử lý các vấn đề từ công việc đến nhân sự khi BTĐH vắng mặt. Song song đó, BPĐH còn có trách nhiệm quản lý các bếp tại nhà hàng, khách sạn; lên kế hoạch đào tạo cho bộ phận; lên thực đơn và kiểm soát chất lượng món ăn theo tiêu chuẩn đã đặt ra; đảm bảo cân đối kế hoạch chi tiêu của toàn bộ phận. Theo khảo sát, lương của BPĐH nằm trong mức từ 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Xem Làm Bánh Tai Yến Giòn Rụm, Hấp Dẫn, Cách Làm Bánh Tai Yến Giòn Rụm, Hấp Dẫn

8. Bếp trưởng điều hành – Executive Chef

Bếp trưởng điều hành sẽ chịu trách nhiệm quản lý tất cả các bếp ở nhà hàng, khách sạn. Tiến hành lên kế hoạch đào tạo và quản lý nhân sự. Kiểm soát thực đơn và chất lượng từng món bánh. Quản lý hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu nhằm cân đối chi phí và duy trì chất lượng thành phẩm. Lương cơ bản của Bếp trưởng điều hành sẽ từ 25 triệu đồng trở lên/tháng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Chảo Để Bán H Mì Chảo, Cách Làm Bánh Mì Chảo

9. Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực – Director of F&B

Vị trí đỉnh cao trong lộ trình phát triển của nghề Bếp bánh mà bất kỳ ai theo đuổi con đường này cũng khát khao chinh phục được, chính là Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực. Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực là người đứng đầu và chịu trách nhiệm tài chính của toàn bộ khối dịch vụ ẩm thực. Điều phối hoạt động, vận hành của toàn bộ khu vực mà mình phụ trách. Phối hợp với các phòng ban/ bộ phận/ khối khác xây dựng chiến lược tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng, khách sạn. Mức lương của Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực được nhận từ 30 triệu đồng trở lên/tháng.

Mức lương trên đây chỉ là lương cơ bản, thu nhập của các vị trí trong Bếp bánh sẽ được cộng thêm phụ cấp, tiền thưởng, tip… Tùy vào tình hình kinh doanh, quy mô phát triển, chính sách ở từng nhà hàng, khách sạn nên sẽ có sự dao động nhỏ về lương dù đảm nhiệm cùng một chức vụ. Dù ở vị trí nào thì bạn cũng cần có kiến thức chuyên môn vững chắc mới hoàn thành tốt công việc. Vậy, bạn đã tự tin với những hiểu biết của bản thân về nghề Bếp bánh chưa?

Leave a Comment