Nhiều người tự cho rằng cuộc sống càng áp lực thì càng có thể chứng minh bản thân? Kỳ thực, làm hài lòng bản thân chính là cách sống tốt nhất

Jimmy Nguyễn – Con Tim Đang Cố Quên
Jimmy Nguyễn – Con Tim Đang Cố Quên

1. Mỗi người chỉ có một cuộc đời, không cần vì bất cứ ai mà nịnh bợ, hạ thấp bản thân

Khi cố gắng hòa đồng với mọi người, chúng ta luôn cố gắng hạ thấp bản thân để đáp ứng sở thích của người khác. Nhưng không có mối quan hệ nào có thể duy trì lâu dài bằng việc nịnh bợ. Con người chỉ sống một cuộc đời, không cần phải vì bất cứ ai mà hạ thấp bản thân, cũng không phải sống cho người khác.

Bạn càng dễ dãi, bạn càng dễ đánh mất chính mình. Bạn càng nịnh bợ, mối quan hệ càng trở nên bất bình đẳng. Nhà văn Osamu Dazai đã từng nói: “Tôi cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng cuộc sống của bản thân vẫn mệt mỏi như thế”. Sự phát triển của một mối quan hệ không phụ thuộc vào sự thỏa hiệp và điệu thấp của một bên, mà ngược lại, một mối quan hệ tốt là dựa trên sự hòa thuận, yêu thương và biết cách tôn trọng lẫn nhau.

Mức độ đầu tiên của việc làm hài lòng bản thân chính là học cách không nịnh bợ người khác, sống thật nhất và thoải mái nhất, tận hưởng cuộc sống của chính bạn.

Mọi người đều có quyền theo đuổi cuộc sống mà họ muốn, thay vì làm hài lòng người khác, tốt hơn hết là nên làm theo trái tim, làm theo ý mình. Chỉ khi bạn thực sự làm hài lòng nội tâm của bản thân, cuộc sống của bạn mới có thể trở nên rực rỡ. Người ta thường nói, yêu thương bản thân chính là điều lãng mạn nhất.

2. Người luôn suy nghĩ quá nhiều, cuộc sống sẽ rất mệt mỏi

Rousseau từng nói: “Nỗi buồn, nỗi lo và nỗi đau của chúng ta đều do chính chúng ta tự gây ra”. Thật vậy, nếu một người luôn suy nghĩ quá nhiều, cuộc sống của người đó sẽ rất mệt mỏi.

Chỉ khi trở thành một người đơn giản, học cách buông bỏ những lo lắng và phiền muộn, chúng ta mới có thể tiến tới những điều tốt đẹp hơn. Một vị thiền sư đã từng nói: “Con người phải nắm được buông được. Khi cầm lên thì dễ nhưng muốn buông được thì rất khó”. Để thỏa mãn dục vọng của bản thân, chúng ta luôn mải miết chạy theo danh lợi, muốn có được tất cả mọi thứ mình mong muốn. Nhưng nếu bạn không biết cách trút bỏ những gánh nặng không cần thiết, áp lực sẽ làm bạn rơi xuống đáy của cuộc sống.

Có câu: “Trên đời vốn chẳng có chuyện gì, kẻ tầm thường tự nháo sự”. Người thực sự thông minh sẽ không tự làm bản thân mệt mỏi, sống một cuộc sống đơn giản thoải mái, tự do tự tại. Giản dị là một vẻ đẹp, nhưng cũng là một loại cảnh giới. Buông bỏ gánh nặng và mở rộng trái tim có thể khiến cuộc sống của bạn đều tràn ngập tiếng cười mỗi ngày.

Là một con người, tại sao phải bận tâm và lo lắng nhiều đến thế? Hãy dũng cảm làm chính mình, buông bỏ chấp niệm, tập trung vào cuộc sống vào hiện tại. Chỉ có như vậy cuộc đời này mới không bị lãng phí.

3. Đối mặt với cuộc sống một cách lạc quan

Cuộc đời đắng cay ngọt bùi, thật ra mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của chính chúng ta. Hãy biết điều chỉnh tâm lý và sống một cuộc sống lạc quan tích cực, mỗi ngày hạnh phúc trôi qua. Chỉ có kẻ thất bại mới suốt ngày than thở và suy sụp.

Cuộc đời là một cánh cửa liên tục mở ra rồi lại khép vào. Thứ gì qua đi thì hãy để nó trôi qua và đưa tay đón những điều mới đến. Không phải ngày nào cũng có điều tốt đẹp tìm đến, nhưng chắc chắn nó sẽ đến với bạn nếu bạn lạc quan đón đợi chúng. Học cách kiểm soát tâm lý chính mình, bạn mới có thể tiến về tương lai với nụ cười trên môi.

Nhiều khi, chúng ta luôn cố gắng làm hài lòng người khác như lại quên đi việc tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân.

Nhiều khi chúng ta thường tự mang gánh nặng cho cuộc sống, nghĩ rằng cuộc sống càng áp lực thì càng có thể chứng minh chính mình.

Nhiều khi chúng ta suy nghĩ quá tiêu cực về cuộc sống, luôn cho rằng cuộc sống là chuỗi khổ đau liên tiếp.

Nhưng thật ra, hạnh phúc không đến từ thế giới bên ngoài mà đến từ ngay bản thân ta. Bạn chính là điều quý giá nhất. Làm hài lòng bản thân chính là thái độ sống tốt nhất.

Theo Baidu

Bạn đang xem bài viết: Nhiều người tự cho rằng cuộc sống càng áp lực thì càng có thể chứng minh bản thân? Kỳ thực, làm hài lòng bản thân chính là cách sống tốt nhất. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment