Phụ Gia Làm Bánh Mì – Phụ Gia Bánh Mì Ngọt Mauri 900V

Thành phần Phụ gia bánh mì ngọt Mauri 900v: Bột mỳ, canxi Carbonat (E170i), các chất nhũ hóa (E472e, E481i), Enzymes (E1100, E1100i), chất chống oxi hóa (E300).

Đang xem: Phụ gia làm bánh mì

*

Tìm hiểu công dụng của phụ gia bánh mì nói chung và Phụ gia bánh mì ngọt Mauri 900v nói riêng.

Những vấn đề trong quá trình sản xuất bánh mì và bánh ngọt.

Với mỗi người thợ làm bánh , có 2 vấn đề khó khăn trong quá trình sản xuất

Thứ nhất đó là chất lượng bột mì. Chất lượng bột mì phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, như thời tiết mùa vụ & quy trình sản xuất nhà cung cấp, để giải quyết vấn đề này thì việc thêm phụ gia làm bánh để đảm bảo chất lượng cũng như độ ổn định của bột mì là điều cần thiết.Thứ 2 đó là sự lão hoá của bột mì . Sau khi bánh được lấy ra khỏi lò, tinh bột sẽ bắt đầu quá trình lão hoá, bánh mì sẽ bắt đầu cứng lại và xuất hiện cặn. Bánh mì, mỳ hay bánh bao hấp cũng đều đối mặt với vấn đề lão hoá nhanh và giảm sự dẻo dai.

Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bột. Và sự lựa chọn phụ gia làm bánh là sự lựa chọn tuyệt vời.

Vai trò của phụ gia trong quá trình sản xuất bánh mì. Hiệu quả trực tiếp của phụ gia Đầu tiên, phụ gia bánh mì có thể cải thiện sự ổn định của bột trong quá trình lên menThứ hai, phụ gia có thể cải thiện sự giãn nở nhiệt của bột, chủ yếu ở khối lượng của thành phẩm và cải thiện tính đồng nhất của cấu trúc bên trong của thành phẩm.Thứ ba, phụ gia bánh mì có thể giữ đặc tính mềm của sản phẩm trong 1 thời gian dài .

Xem thêm: Nơi Bán Khuôn Làm Bánh Quế ” Giá Tốt Tháng 10, 2021, Khuôn Bánh Ốc Quế Giá Tốt Tháng 10, 2021

Hiệu quả thực tế trong các thử nghiệm

a)Tăng thể tích của bánh

Phụ gia bánh mì có thể tăng cường sự liên kết Gluten Protein, giúp cho gluten chắc chắn không bị đứt.

Gẫy và giữ được nhiều khí hơn trong quá trình lên men. Vì vậy mà cũng giúp bánh có thể nở tốt hơn trong quá trình nướng.

b) Cải thiện mầu sắc của bánh

Hình ảnh bên trái là ảnh bánh không có phụ gia. Ảnh bên phải là bánh có sử dụng phụ gia, bánh đều mầu và có mầu sắc đậm hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bèo Nhân Thịt Ngon Mê Ly Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Món Bánh Bèo Nhân Thịt Của Đông Đặng

c) Cải thiện sự ổn định của bột nhào (đặc biệt là trong sản xuất công nghiệp, cấu trúc bên trong của bánh mì không ổn định và dễ sụp đổ.)

Phụ gia bánh mì có thể tăng cường cấu trúc mạng gluten, giúp bột ổn định trong quá trình đánh bột và ngay cả khi đánh bột quá mức. Trong quá trình lên men, cấu trúc bánh mì này dễ duy trì khí. Do đó, nó có thể giữ chất lượng bánh mì tốt nhất trong các điều kiện khác nhau.

Leave a Comment