Trường Dạy Làm Bánh Ở Pháp Năm 2021, Chương Trình Học Nghề (Bếp, Bánh

Trang chủ TIẾNG VIỆT ONLINE Du học Châu Âu Du học Pháp Các trường tại Pháp FERRANDI – TRƯỜNG NẤU ĂN HÀNG ĐẦU

*

Lý luận gia ẩm thực Pháp Brillat Savarin từng có câu nói nổi tiếng: “Hãy nói cho tôi biết anh thích ăn gì, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người thế nào”. Quả vậy, nền ẩm thực của một dân tộc không chỉ là tấm gương phản chiếu nền văn hóa, lịch sử của một quốc gia mà còn là hơi thở tinh túy của tâm hồn, đời sống tinh thần gần gũi nhất của dân tộc đó. Và nhắc đến ẩm thực Pháp, cả thế giới phải ngả mũ bởi không chỉ nhắc đến một đỉnh cao của tinh hoa ẩm thực đã được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại, Kinh đô Ánh Sáng còn là quê hương của những đầu bếp trứ danh, là nơi khai sinh ra những món ăn thượng hạng cũng như định hình nên một phong cách ăn uống cầu kỳ đã trở thành chuẩn mực của ẩm thực thế giới. Không lấy làm ngạc nhiên khi du học Pháp ngành ẩm thực, khách sạn- nhà hàng hiện vẫn luôn là nhóm ngành cực kì hấp dẫn với các bạn trẻ đam mê nghệ thuật ẩm thực và văn hóa đặc sắc của đất nước hình lục lăng này.

Đang xem: Trường dạy làm bánh ở pháp

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ FERRANDI

Được thành lập vào năm 1920, Ferrandi vẫn luôn được biết đến là trường dạy nấu ăn tốt nhất. Đây là trường đầu tiên ở Pháp cho phép sinh viên của mình được đào tạo chuyên nghiệp sâu hơn trong lĩnh vực này. Hàng năm, 1.500 sinh viên đăng ký vào các chương trình dài hạn và 2.000 chuyên gia tham gia các khóa đào tạo nâng cao về ẩm thực. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được thưc hành trong các nhà bếp hiện đại của trường và 3 nhà hàng ứng dụng. 75% sinh viên học tập ở đây đã trở thành đối tác với các doanh nghiệp lớn. Trong lịch sử lâu đời của mình, trường tự hào đào tạo được rất nhiều nhân tài trong thế giới ẩm thực cao cấp từ đầu bếp, thợ làm bánh, quản lý và chủ nhà hàng có trình độ cao.

Trong lịch sử gần một thế kỷ, Ferrandi đã được công nhận là trường ẩm thực uy tín nhất ở Pháp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất và thường xuyên đạt giải MOF (Meilleurs Ouvrier de France). Trên toàn quốc, Ferrandi đại diện cho ngành công nghiệp ẩm thực và khách sạn của Pháp cho chính phủ Pháp và là thành viên tư vấn của Hội đồng Du lịch Pháp.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình CAP và BTS

Thời gian học : 1 – 2 năm (6-12 tháng thực tập tại doanh nghiệp, nhà hàng)

Chi phí (đồng phục và nguyên liệu) : 1100 – 1200 Euros

Các chương trình đào tạo bao gồm :

+ Nấu ăn và phục vụ đồ ăn

+ Làm bánh ngọt

+ Làm bánh mì

+ Phục vụ bàn và trang trí bàn ăn

+ Bộ phận phòng và khách sạn

*

Chương trình đào tạo cử nhân (BAC+3)

Thời gian học : 3 năm (thực tập 6 tháng tại doanh nghiệp ở Pháp hoặc quốc tế)

Chuyên ngành : Cử nhân F&B (bộ phận nhà hàng và quầy uống) và quản lý khách sạn, Cử nhân Nghệ thuật ẩm thực và Kinh doanh

Học phí :

+ Năm 1 : 11 800 Euros

_ Năm 2 : 11 500 Euros

+ Năm 3 : 11 500 Euros

Nội dung chương trình đào tạo :

Năm 1 :

Học kỹ thuật nấu nướng cơ bản ( Nấu ăn hoặc làm bánh ngọt)Thực hành nghệ thuật ẩm thựcThành thạo các nguyên tắc cơ bản trong nấu ănThực hành tổ chức các dự án sự kiện

Năm 2 :

Củng cố kỹ năng nấu nướng, học cách quản lý và phát triển khả năng sáng tạo trong ngành ẩm thựcThực hành kỹ năng về nghệ thuật ẩm thựcQuản lý nhà hàng.

Năm 3 :

Tạo dựng và phát triển công việc kinh doanh trong ngành nhà hàngThực hành nghệ thuật ẩm thựcQuản lý nhà hang kiêm tổ chức sự kiệnChương trình đào tạo thạc sĩ (BAC+5/BAC+6)

Yêu cầu : Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (hồ sơ kèm giấy xác nhận), bằng/ chứng chỉ tiếng Pháp đã có, dưới 26 tuổi (đối với Cử nhân ngành nghệ thuật ẩm thực và Kinh doanh) tại thời điểm nộp hồ sơ

*

Đào tạo bậc thạc sĩ có nhiều ưu điểm nổi bật, trong đó phải kể đến việc đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành (BAC+6). Chương trình đào tạo thạc sĩ đi sâu vào 2 lĩnh vực chính, bao gồm :

+ Thạc sĩ khoa học về quản lý khách sạn

Học phí : 25 000 Euros

+ Thạc sĩ chuyên ngành : kĩ sư về sản phẩm trong giao diện ẩm thực – công nghiệp (Ingénierie de produits à l’interface Cuisine – Industrie)

Học phí : 11 000 Euros

Nhắc đến đào tạo lĩnh vực ẩm thực, người ta không thể bỏ qua cái tên Ferrandi danh tiếng. Đây chính là nơi đào tạo các đầu bếp danh giá hay những nhà quản lý khách sạn hàng đầu trên thế giới. Với những ai có niềm đam mê ẩm thực và khao khát có kỹ năng chế biến các món ăn tuyệt hạng thì trường Ferrandi là một sự lựa chọn đáng để tâm.

Xem thêm: Học Làm Bánh Á Âu – Trường Dạy Làm Bánh Á Âu

Hi vọng thông qua bài viết này, du học Quang Minh đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn thêm tự tin khi theo đuổi giấc mơ du học Pháp. Nếu có gặp khó khăn trong việc làm hồ sơ du học, hãy để du học Quang Minh giúp bạn tiến gần hơn tới du học ngành nấu ăn tại Pháp.

Leave a Comment