Whipping Cream Làm Bánh Flan, 10 Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Béo Mịn Tại Nhà

Số dĩa :Chưa xác địnhKhẩu phần: ngườiThời gian chuẩn bị :45 phútThời gian nấu :27 phútTổng thời gian :72 phút

Đang xem: Whipping cream làm bánh flan

Nguyên liệu làm Bánh Flan Nướng Hoặc Hấp (Không Dùng Whipping Cream)

1. Phần Caramel:70 g đườngnước vừa đủ ngập đường5 g nước cốt chanh2. Phần Flan:3 trứng gà và 2 lòng đỏ hoặc 5 trứng gà so50 g đường500 ml sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa tươi không đường)50 g sữa đặcmuối, vani (không bắt buộc)8-10 khuôn nhỏ (hoặc khuôn sẵn có tùy thích)Khay lớn để nướng cách thủy

Các bước làm Bánh Flan Nướng Hoặc Hấp (Không Dùng Whipping Cream)

Bước 1

Sử dụng nồi sáng màu để dễ quan sát màu nước đường. Cho đường và nước vừa đủ ngập vào đường, đun lửa lớn. Trong quá trình đun, chỉ lắc nhẹ nồi cho đường dàn đều. Khi nước đường chuyển cánh gián thì tắt bếp, cho cốt chanh vào, lắc đều và nhanh tay cho vào các khuôn. Đợi nước đường đông hẳn trong khuôn.

*
*

Bước 2

Cho trứng vào tô, dùng phới lồng nhẹ nhàng đánh theo 1 chiều.

*
*
*

Bước 3

Cho sữa nguyên kem, sữa đặc và đường vào nồi đun lửa vừa cho đến khi nóng ấm nhưng không sôi. Tắt bếp.

*
*
*

Bước 4

Nếu có nhiệt kế, kiểm tra nhiệt độ sữa từ 65-75C là đạt. Cho sữa vào hỗn hợp trứng và quậy đều. Sau đó, lược qua rây. Cho muối và vani vào nếu thích và chia vào các khuôn.

*
*
*

Bước 5

Nướng cách thủy: vặn lò 160-170C trước 10 phút, chế độ hai lửa. Cho khuôn Flan vào khay lớn, đổ nước sôi vào cao 1/2 khuôn. Cho vào lò nướng từ 50-60 phút. Thử bánh bằng tăm, nếu bánh chín tăm rất sạch.

*
*
*

Bước 6

Sau 60 phút, bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn và để thật nguội.

*
*

Bước 7

Flan dùng ngon khi để vào ngăn mát qua đêm, caramel sẽ chảy ra rất ngon và đẹp. Khi ăn, dùng dao nhọn tách xung quanh bánh. Úp đĩa lên mặt khuôn và úp ngược lại lấy bánh ra.

*
*
*

Bước 8

Nếu không có lò nướng, các bạn có thể hấp. Nước xửng hấp sôi, vặn lửa nhỏ vừa, cho khuôn vào hấp. Dưới nắp nồi nên lót 1 cái khăn để tránh Flan bị rổ. Nếu hấp, tốt nhất sử dụng khuôn có nắp.

Bước 9

Flan là món ưa thích của hai bé nhà mình vì vị thơm thơm, béo béo của Flan, đặc biệt là màu caramel vô cùng bắt mắt. Các bạn hãy vào bếp và làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Món này làm rất dễ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách Làm Bánh Đậu Đỏ Hàn Quốc, Cách Làm Bánh Gạo Nhân Đậu Đỏ Thơm Ngon

Món ăn nhẹ mỗi ngày

Bạn nghĩ Bánh Flan Nướng Hoặc Hấp (Không Dùng Whipping Cream) trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Bánh Flan Nướng Hoặc Hấp (Không Dùng Whipping Cream) rất khó khăn? Chỉ cần qua 9 bước xử lý 12 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Bánh Flan Nướng Hoặc Hấp (Không Dùng Whipping Cream) không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Share

Xem thêm: Cách Làm Mô Hình Bánh Kem Giả Thôi Nôi Cho Bé, Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Giấy Xốp

Tweet

See more articles in category: Làm Bánh

Sale off:

Categories