Xem lại và khôi phục bài đăng, story đã xóa trên Instagram

Cách khôi phục Story đã xóa trên Instagram
Cách khôi phục Story đã xóa trên Instagram

Cũng giống Facebook, thông thường các bài đăng (hình ảnh, video) và thậm chí là cả story (tin) mà bạn đã xóa trên Instagram sẽ được lưu trữ tại thùng rác trong 30 ngày trước khi biến mất vĩnh viễn. Trong thời gian này, bạn hoàn toàn có thể xem lại hoặc khôi phục tất cả chúng về trang cá nhân như ban đầu rất dễ dàng.

Và nếu bạn cũng mới biết đến tính năng hữu ích này nhưng chưa biết cách sử dụng thì hãy tham khảo các bước bên dưới.

Hướng dẫn xem và khôi phục bài đăng, story đã xóa trên Instagram

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram, trong giao diện chính truy cập vào trang cá nhân của bạn thông qua biểu tượng ảnh đại diện thu nhỏ ở góc phải trên thanh công cụ.

Bước 2: Tiếp đến bấm vào biểu tượng danh mục ở phía trên góc phải và chọn mục Cài đặt

Bước 3: Chọn tiếp mục Tài khoản > cuộn xuống dưới tìm chọn mục Đã xóa gần đây

Ngay sau đó những bài đăng đang chờ xóa (ảnh, video, story…) sẽ hiện ra kèm theo thời gian còn lại trước khi xóa vĩnh viễn.

Bạn có thể bấm vào xem ở kích thước đầy đủ, tại đây nếu muốn khôi phục nó trở lại trang cá nhân bạn hãy bấm vào nút Xem thêm > chọn Khôi phục. Ngoài ra còn có nút Xóa để bạn xóa vĩnh viễn nó ngay lập tức mà không cần chờ đợi hết thời gian như hiện tại.

Lưu ý: Trước khi tiến hành khôi phục, Instagram sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản thông qua tin nhắn SMS hoặc địa chỉ email. Điều này cần thiết vì nó đảm bảo là bạn – chủ tài khoản đang thực hiện thao tác chứ không phải một ai khác.

Đối với các story sau khi khôi phục, nếu chúng chưa quá 24 giờ thì có thể tiếp tục hiển thị để mọi người nhìn thấy. Còn nếu đã qua 24 giờ, sau khi khôi phục thì Sotry sẽ được đưa vào khu vực Kho lưu trữ. Để truy cập vào Kho lưu trữ của Instagram bạn hãy lặp lại bước 2 nhưng thay vì chọn Cài đặt hãy chọn Lưu trữ.

Bạn đang xem bài viết: Xem lại và khôi phục bài đăng, story đã xóa trên Instagram. Thông tin do Hội Mê Game chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment