Xem làm bánh tai yến

Bánh tai yến là món nạp năng lượng dân gian của người miền Tây vừa đơn giản không thực sự khó hiểu mà lại vừa ngon. Với viền bánh thì giòn giòn, bên phía trong thì dẻo mượt bao gồm vị bự của nước dừa khiến cho một món ăn uống cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng rất CÔNG THỨC LÀM BÁNH từ Bếp Của Na vào phòng bếp thực hiện tức thì món bánh tai yến này nhé.

Bạn đang xem: Xem làm bánh tai yến

*


Nguồn gốc của bánh tai yến

Bánh Tai Yến là một loại bánh bao gồm bắt đầu tự miền Tây, đấy là loại bánh có tác dụng từ bột gạo, một ít bột năng để tạo độ sánh và nước dừa tươi cho ra chiếc bánh tất cả viền giòn giòn, trong thân thì dai dẻo, mềm mượt ăn khôn cùng bắt mồm. Bánh tai yến này theo chân những người quê vào TP Sài Gòn lập nghiệp với từ đó, món bánh này đã trlàm việc buộc phải phổ cập cùng còn là món ăn uống đường phố thân thuộc của bạn dân Sài Gòn. Slàm việc dĩ bánh có tên là “bánh tai yến” vị dáng vẻ bên phía ngoài của bánh theo hình tổ chlặng yến. Tại một số trong những vị trí, bánh cnạp năng lượng có cách gọi khác là bánh nón.

Chuẩn bị vật liệu làm cho bánh tai yến

Bột gạo: 250gBột nếp: 50gĐường: 160gNước: 250ml ( rất có thể chũm bởi nước lá dứa)

Công thức bánh tai yến đúng vị miền Tây

*

Cách 1: Pha bột

Chuẩn bị một chiếc chén Khủng, mang đến bột gạo, bột nếp cùng 250ml nước vào nhồi mang lại các khoảng chừng 10 phút ít mang đến bột mịn, Khi dàng nhỏ ra thì thấy bao gồm trơn khí nở rộ là được.Tiếp bạn mang lại mặt đường vào với thường xuyên nhồi, sử dụng tay bóp bột khoảng 20 phút ít nữa, lúc này thấy bột đã loãng ra hơn rồi cho vani vào là hoàn toàn có thể mang đi chiên bánh.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Nướng Bằng Bột Gạo Đúng Chất Nam Bộ, Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Đúng Chất Nam Bộ

Bước 2: Chiên bánh

Quý khách hàng cần sử dụng một chiếc chảo sâu lồng, rót dầu lấn vào, sử dụng một cái ly nhỏ nhằm đong bột mang lại hồ hết, lúc dầu nóng lên thì cho bột vào rán ngơi nghỉ lửa nhỏ trong veo quy trình. lúc bánh nnghỉ ngơi phù lên, kim cương giòn thì trsinh sống phương diện để bánh chín đông đảo hai bên rồi vớt ra.Bánh vừa thơm vừa ngon, giòn làm việc bên ngoài cùng mềm sinh sống bên trong. Bánh được ăn uống ngay lúc vừa chín tới siêu ngon..

Mẹo làm cho bánh tai yến ngon

*

Nên sử dụng chảo sâu lồng nhằm cừu như vậy mới tạo nên đúng hình tai yến được.Bột nhồi càng lâu thì càng dậy bột, khi chiên bánh đã có rất nhiều rễ tre khôn cùng ngonNên dùng cốc bé dại đổ bột cùng đổ cao hơn so với mặt chảo nhằm bánh được trông đẹp hẳn.Bánh đề xuất được cừu trong dầu để có được độ giòn ngon nghỉ ngơi rìa bánh và nhằm bánh gồm màu sắc tiến thưởng nâu với nở số đông.

Bánh tai yến là 1 trong món nạp năng lượng lặt vặt ăn chơi được không hề ít tình nhân mê thích vày lớp viền ngoài giòn bên phía trong thì dẻo mềm ăn uống cực kỳ là bắt mồm. Với cách có tác dụng bên trên thì chúng ta cũng có thể trổ tài làm cho ngay món ăn này mang đến mái ấm gia đình, bạn bè của chính mình cần sử dụng thử và cảm nhận về cái bánh với mùi vị miền Tây này.